Cập nhật ngày 25/12/2020 - 14:40:37

           

Tăng cường hợp tác giữa VietinBank với các đối tác Nhật Bản

- VietinBank là ngân hàng hàng đầu Việt Nam tiên phong hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhu cầu cho doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư và phát triển thương mại tại thị trường Việt Nam với dịch vụ chất lượng cao.

Tại buổi gặp và làm việc với đoàn công tác của VietinBank sáng nay (25/12), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takia khẳng định, cuộc gặp này là cơ hội để mở rộng hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Đặc biệt, khi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đi vào triển khai sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy tự do hóa thương mại giữa các quốc gia thành viên, trong đó có Nhật Bản và Việt Nam.

Đại sứ quán Nhật Bản tiếp đoàn công tác của VietinBank 

Đại sứ Yamada Takia cho rằng, môi trường đầu tư thuận lợi, chính sách cởi mở, thân thiện, nhất là việc Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 và duy trì mức tăng trưởng dương là điều kiện thuận lợi để chính phủ hai nước nói chung, doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam nói riêng tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị và đầu tư trong thời gian tới.

Đại sứ Yamada Takia cũng hoan nghênh việc hợp tác toàn diện và chiến lược giữa VietinBank và MUFG BANK trong những năm vừa qua đã trở thành cầu nối giúp cộng đồng doanh nghiệp hai nước phát triển quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư nói riêng và trên hết là sự phát triển hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, rất đáng ghi nhận.

“Với nền tảng đã được xây dựng, quan hệ hợp tác giữa VietinBank với các đối tác Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp”, Đại sứ Yamada Takia tin tưởng.

Về phía VietinBank, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cũng khẳng định: “VietinBank là ngân hàng hàng đầu Việt Nam tiên phong hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhu cầu cho doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư và phát triển thương mại tại thị trường Việt Nam với dịch vụ chất lượng cao, nền tảng tài chính vững manh và hệ thống mạng lưới bao phủ toàn quốc”.

Ông Lê Đức Thọ nhấn mạnh sự hợp tác toàn diện, chiến lược giữa VietinBank và MUFG BANK đang trở thành cầu nối vững chắc giúp quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đại sứ Yamada Takia và Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ 

Song hành cùng các chính sách ưu đãi của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, như: tập trung quy hoạch các khu công nghiệp, tạo quỹ đất công nghiệp thu hút các dự án đầu tư mới; quy hoạch phát triển năng lượng sạch để đảm bảo an ninh năng lượng, VietinBank và MUFG BANK đã tập trung chọn các chủ điểm M&A và phát triển cơ sở hạ tầng là các chủ điểm chính, từ đó hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp Nhật Bản và công ty đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam.  Với mong muốn quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tương lai sẽ ngày một phát triển hơn nữa, Chủ tịch HĐQT VietinBank cam kết: “VietinBank sẽ trở thành đại diện hàng đầu cho các định chế tài chính của Việt Nam khi tham gia hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và phát triển thương mại tại thị trường Việt Nam”./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan