Cập nhật ngày 14/12/2014 - 10:24:11

           

Tây Sài Gòn đột phá đầu tư bất động sản

- Trong số các tỉnh lân cận Tp.HCM, khu Tây được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn sẽ mang lại khả năng sinh lợi cao.

Nơi đây đã và đang hình thành hàng loạt dự án được quy hoạch bài bản, đặc biệt, việc đón đầu hạ tầng nghìn tỷ cùng xu hướng đô thị đã tạo đòn bẩy giúp BĐS khu Tây Tp.HCM phát triển.

Chỉ tính riêng trong năm 2014, nhiều dự án BĐS được triển khai qui mô tại thị trường phía Tây, như: City Mall, Tân Tạo Garden, Phố thương gia Nam Long… Trong đó, dự án City Mall đã tuyên bố tiêu thụ hết toàn bộ 400 nền đất; Phố thương gia Nam Long cũng gây sốc với hơn 85% sản phẩm được bán ngay trong lễ công bố chính thức.

Trước nhu cầu gia tăng đột biến của thị trường vào giai đoạn cuối năm, ngày 22/11 vừa qua, Công ty Địa ốc Thăng Lợi cũng đã ký kết hợp tác phát triển dự án Phúc Long Garden. Dự án nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 1A, cửa ngõ trung tâm đô thị Bến Lức (Long An), gần các cơ sở thương mại, dịch vụ, dân cư đông đúc và giao thông kết nối thuận lợi nên có khả năng khai thác thương mại rất cao. Đặc biệt là sự hiện hữu ấn tượng của 6 KCN lớn liền kề với hơn 100.000 chuyên gia và công nhân viên.

Phúc Long Garden là điểm sáng của thị trường BĐS khu Tây

Theo phân tích của giới chuyên gia bất động sản, thị trường địa ốc khu tây, mà đặc biệt là Long An mở ra nhiều cơ hội sinh lời. Với cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt, giao thông thuận lợi: mở rộng quốc lộ 1A và vành đai 4, đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương nối liền Tp.HCM với Tân An; đường cao tốc Tân Sơn Nhất - Long An sẽ được đầu tư nối Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An,... giúp rút ngắn khoảng cách, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở Tp.HCM.

Ông Dương Long Thành, TGĐ Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi cho biết: “Từ khi việc kết nối giao thông được cải thiện đáng kể, thị trường BĐS như được chắp thêm cánh và hàng loạt dự án quy mô lớn liên tiếp ra đời đã thu hút khách hàng đến với Long An.”

Ông Thành chia sẻ thêm một lợi thế khi Địa ốc Thắng Lợi lựa chọn đầu tư tại đây: “Dự án nằm ngay mặt tiền quốc lộ 1A, vành đai 4. Và 5 - 7 năm nữa, khi công trình vành đai 4 được thông toàn tuyến sẽ kết nối chặt chẽ đô thị Bến Lức với trung tâm Tp.HCM và các tỉnh miền Tây. Yếu tố này đảm bảo giá trị gia tăng cho khách hàng và các nàh đầu tư.”

 

Chương trình giới thiệu Phúc Long Garden luôn thu hút rất đông khách hàng

Không chỉ Phúc Long Garden mà trước đó, Thanh Yến Land cũng đã mở bán khu dân cư tái định cư Nhựt Chánh và được đặt tên mới là Thanh Yến Residence cách Tp.HCM 30km.

Nhìn nhận về thị trường khu Tây, đại diện Công ty Thanh Yến land, cho rằng do đặc thù của khu vực nên ở cửa ngõ phía Tây thích hợp phát triển dòng BĐS bình dân. Tuy nhiên, để cạnh tranh, các dự án phải có những tiện ích cộng thêm cho cư dân để đáp ứng nhu cầu ở ngay và kinh doanh liền tay.

Theo số liệu thống kê, hiện  tỉnh Long An đã có 28 khu công nghiệp, trong đó 16 khu đã đi vào hoạt động với tỷ lệ cho thuê khoảng 44% diện tích. Số lượng các doanh nghiệp hoạt động tại các khu công nghiệp khoảng 750 đơn vị, với tổng số vốn đăng ký đầu tư khoảng 1,6 tỉ đô la Mỹ và 25.000 tỉ đồng. Từ cuối năm 2013 đến đầu 2014, thị trường BĐS phía Tây ghi nhận hơn 2000 lượt giao dịch, trong đó Tp.HCM chỉ khoảng 500 lượt, còn lại hơn 1500 lượt giao dịch thuộc về Long An. Giao dịch chủ yếu thuộc phân khúc đất nền và nhà phố, phục vụ trực tiếp nhu cầu nhà ở và khai thác thương mại dịch vụ.

Theo đó, chỉ trong vòng một năm trở lại đây, giá đất trên địa bàn khu vực Bến Lức, Đức Hòa, TP Tân An,... của Long An đã tăng đáng kể, với mức tăng ít nhất 10%-15%. Thậm chí, một số dự án trên địa bàn Bến Lức có mức tăng không dưới 25%.

Dù giá đất ở Long An tăng mạnh nhưng theo đánh giá của giới đầu tư, mặt bằng giá BĐS ở đây vẫn còn đang ở mức thấp nếu so với các khu vực khác có cùng khoảng cách đến TPHCM. Chẳng hạn, giá đất tại thị trấn Gò Đen (Bến Lức) phổ biến dưới 5 triệu đồng/m2, chỉ bằng 30%-50% so với giá ở huyện Bình Chánh – Tp.HCM, dù chỉ cách nhau chưa đến 3 km. Xa hơn một chút, chỉ cách ranh giới Tp.HCM 10 km, giá đất trong các dự án trên địa bàn thị trấn Bến Lức cũng chỉ ở mức 4- 5 triệu đồng/m2.

Đơn cử như dự án Phúc Long Garden, với mức giá hấp dẫn chỉ 3,5- 4 tr/m2 nên dù chưa mở bán chính thức nhưng lượng khách có nhu cầu tìm mua đã rất cao. So với khu nhà ở Tân Tạo Garden có mức 8,5tr/m2, City Mall cũng trên 9tr/m2,... thì Phúc Long Garden quả là món hời mà bất cứ ai cũng dễ dàng nhìn ra.

Linh Tuyền
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan