Cập nhật ngày 16/01/2015 - 18:48:44

           

Năm 2015: Lợi nhuận FLC có thể đạt 1.000 tỷ đồng

- Với mục đích giới thiệu về những giá trị hiện tại, cũng như tiềm năng phát triển, ngày 15/1, FLC đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC”.

Hội thảo đã thu hút hơn 2.000 người đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các sàn giao dịch bất động sản, công ty du lịch, đơn vị báo chí, truyền thông, các nhà đầu tư và những người có nhu cầu mua nhà để ở...

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC chia sẻ, năm 2014 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Tập đoàn khi lợi nhuận tạm tính là 400 tỷ đồng. Đặc biệt, mặc dù trở thành chủ đầu tư của hàng loạt dự án bất động sản lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, trong đó có 3 dự án được mua lại trên địa bàn Hà Nội và đại dự án tổ hợp sân golf – du lịch sinh thái ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, song, năm 2014 FLC gần như không có vay nợ ngân hàng.

Nói về kế hoạch sắp tới, ông Quyết cho biết, tất cả các dự án vẫn còn dang dở của FLC sẽ được khẩn trương thi công và lần lượt mở bán trong năm 2015, như: FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, Hà Nội; FLC Garden City tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội; FLC Star Tower tại Hà Đông, Hà Nội; FLC Complex tại TP. Thanh Hóa; FLC Samson Beach & Golf Resort tại Sầm Sơn, Thanh Hóa…Theo đó, các dự án này hứa hẹn mang lại hàng nghìn tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn. Theo dự tính, lợi nhuận năm 2015 có thể đạt đến mức 1.000 tỷ đồng.

“Với những triển vọng phát triển trên, FLC đã nhận được cam kết tổng mức tài trợ tín dụng lên tới 20.000 tỷ đồng đến năm 2020. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, FLC cũng chưa cần sử dụng đến nguồn vốn này”, ông Quyết nhấn mạnh. 

Sau khi nghe đại diện FLC giới thiệu về cơ hội và tiềm năng của Tập đoàn, ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch HOSE cho biết, nếu một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có uy tín, sản phẩm đúng tiến độ và có chất lượng tốt, thì doanh nghiệp đó sẽ thành công. Vì vậy, chúng ta có thể tin vào sự quyết tâm mà FLC đã đưa ra.

Đồng quan điểm trên, ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam dựa trên những phân tích, đánh giá về thị trường bất động sản Việt Nam khẳng định, các dự án mà FLC đang triển khai nằm đúng những phân khúc tiềm năng nhất của thị trường và đều là các phân khúc sẽ sớm phục hồi.

Tại Hội thảo, Tập đoàn FLC đã chính thức nhận được gần 1.000 đăng ký mua căn hộ tại các dự án mà Tập đoàn đang triển khai và sẽ đồng loạt mở bán trong năm nay.

Kim Hiền
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan