Cập nhật ngày 28/01/2015 - 22:55:13

           

Học sinh Mường Lát, Thanh Hóa hân hoan với nhà nội trú mới

- Quỹ Bảo trợ Trẻ em vừa tổ chức khánh thành nhà nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong dự án hỗ trợ hoàn thành đầu tiên của Quỹ dành cho những trẻ em nghèo trong năm 2015.

Tới tham dự lễ khánh thành có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các nhà tài trợ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các nhà tài trợ cắt băng khánh thành

Với mục tiêu giúp đỡ các em học sinh nghèo có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn, hỗ trợ các em phát triển tốt hơn trong cuộc sống, Quỹ Bảo trợ Trẻ em đã huy động tối đa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng những công trình nhà ở nội trú cho các em học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa. Công trình nhà nội trú trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa là một trong những dự án của Quỹ được bắt đầu thực hiện từ tháng 6/2013.

Xã Mường Lý là xã vùng sâu đặc biệt khó khăn, địa hình núi cao, hiểm trở bị chia cắt nhiều. Trường THCS Mường Lý có 308 học sinh, trong đó có 255 em có nhu cầu ở nội trú để học tập vì từ nhà đến trường khá xa và khó khăn trong việc đi lại, trong khi đó trường mới chỉ có 20 phòng đủ đáp ứng cho 160 em, số còn lại phải dựng tạm lán ở quanh trường để ở và học tập trong điều kiện thiếu thốn, khó khăn vô cùng.

Sau khi công trình nhà ở nội trú cho học sinh trường THCS Mường Lý được đưa vào sử dụng, sẽ đáp ứng được nhu cầu nội trú của tất cả các em học sinh xa nhà của trường, các em không còn phải chịu cảnh mưa, gió, rét và tập trung tốt hơn cho công việc học tập.

Tổng giá trị công trình nhà nội trú trường THCS Mường Lát là 3.898.736.000 đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tài trợ 2,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, số còn lại địa phương huy động đối ứng bằng nguồn ngân sách địa phương.

Ngoài ra, nhân dịp khánh thành nhà nội trú mới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng cho trường THCS Mường Lý 300 bộ khay cơm inox trị giá 20 triệu đồng và vận động các nhà tài trợ, như: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tài trợ 100 suất học bổng trị giá 100.000 triệu đồng; Công ty CP Kết cấu thép Hà Nội tài trợ nội thất phòng ở cho các em trị giá 200 triệu đồng; Công ty TNHH Việt Mỹ tặng các em chăn, dép, thực phẩm trị giá 25 triệu đồng, Làng trẻ em SOS Thanh Hóa tặng tủ hấp cơm trị giá 11 triệu đồng…

Đó không chỉ là những món quà vật chất, mà còn là món quà tinh thần lớn lao đối với các học sinh nghèo Mường Lát nói riêng, cả nước nói chung, giúp các em có thêm niềm tin vào cuộc sống, nghị lực hơn trong học tập./.

Loan Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan