Cập nhật ngày 08/07/2015 - 20:26:21

           

Học sinh trường Thuần Mang, Bắc Kạn sẽ có nhà nội trú mới

- Công trình Nhà nội trú cho học sinh trường THCS xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam kêu gọi tài trợ vừa được khởi công xây dựng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

 

Công trình Nhà nội trú được hoàn thành sẽ tạo động lực để các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Nằm trong vùng đặc biệt khó khăn của huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, Trường THCS Thuần Mang được xây dựng năm 2004, tại trung tâm xã Thuần Mang, với 01 nhà 02 tầng, gồm 06 phòng học. Do địa hình phức tạp, đường xá đi lại giữa các thôn khó khăn, là đường mòn vách núi, nên Trường chủ yếu phục vụ học sinh trong xã đến học.

Năm 2015, có 66/128 học sinh được hưởng chế độ bán trú, nhưng hiện tại, Trường không có khu nhà ở cho học sinh, có 33 em phải thuê trọ và ở nhờ nhà dân xung quanh, 33 em còn lại cha mẹ dựng lán cho ở cạnh Trường.

Những khó khăn, tạm bợ về ăn ở của các em học sinh nơi đây đã được Chương trình Chào buổi sáng ngày 28/03/2015 của Đài Truyền hình Việt Nam đưa phóng sự. Trên cơ sở đó, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã tìm hiểu và vận động tài trợ để xây nhà bán trú cho trẻ em tại Trường.

Nhận thấy sự cần thiết phải xây dựng một khu nhà nội trú cho các em học sinh, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ 2,3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Công trình Nhà nội trú cho học sinh trường THCS xã Thuần Mang với tổng diện tích xây mới, cải tạo (bếp) và các công trình phụ trợ hơn 400 m2, bao gồm: 10 phòng ở cho học sinh và cán bộ quản sinh, bếp tập thể, nhà ăn, tường ké, sân chơi, bể chứa nước...

 Thời gian thi công dự kiến hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới 2015-2016.

Điều này sẽ nhân đôi niềm vui khai giảng của các em học sinh trường THCS Thuần Mang, tạo động lực để các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền hy vọng, khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng với nơi ở mới, các công trình khang trang hơn, có điều kiện tốt hơn sẽ giúp các cháu yên tâm học tập, bố mẹ các cháu cũng có thời gian tập trung lao động, sản xuất tốt hơn./.

Loan Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan