Cập nhật ngày 13/07/2015 - 16:42:12

           

Khoa Quản trị Kinh doanh - VNU: 20 năm một chặng đường phát triển

- Ngày 13/07/2015, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa.

Địa chỉ hợp tác tin cậy của nhiều trường đại học trên thế giới

Nhìn lại lịch sử 20 năm phát triển, ông Hoàng Đình Phi - Quyền trưởng Khoa phát biểu “20 năm qua, dẫu có lúc thăng, lúc trầm, nhưng tất cả chúng ta đều có quyền tự hào về những đóng góp tích cực và hiệu quả của HSB cho ngành giáo dục và cho đất nước. Đó là một đội ngũ những giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng và kiêm nhiệm được trải nghiệm và nâng cao năng lực giảng dạy thông qua các chương trình phối hợp với các giảng viên quốc tế. Đó là cộng đồng hơn 12.000 cựu học viên HSB thành đạt và hạnh phúc, những người đang giữ những vị trí quan trọng và có nhiều đóng góp cho xã hội trong mọi lĩnh vực”.

Các đại biểu nhận hoa tại lễ kỷ niệm

Đặc biệt, trong 02 năm gần đây, HSB đã triển khai thành công 02 chương trình đào tạo mới, liên ngành và liên lĩnh vực, như: thạc sỹ quản trị kinh doanh theo cách tiếp cận đa cấp độ, liên ngành, liên lĩnh vực (HSB-MBA); thạc sỹ quản trị an ninh phi truyền thống theo cách tiếp cận liên ngành (MNS). Mặc dù là chương trình dạy bằng tiếng Anh do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng, nhưng hiện đã có nhiều học viên quốc tế muốn tham gia học HSB-MBA. Đây là tín hiệu đáng mừng cho tương lại của HSB.

Ghi nhận những thành tựu mà HSB đã đạt được trong chặng đường 20 năm, PGS, TS. Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu “Khoa QTKD ngày nay đã trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới lựa chọn để hợp tác, trao đổi học thuật và giảng dạy như: Đại học Queensland; Đại học Tokyo; Đại học Công nghệ Nanyang; Đại học Quốc gia Singapore…”.

Tiếp tục vững bước trong giai đoạn mới

Trân trọng những thành tích, cũng như những kinh nghiệm trong quá trình 20 năm phát triển, ông Hoàng Đình Phi - Quyền trưởng Khoa cho biết, đến năm 2020, HSB phấn đấu trở thành một Khoa cấp trường đi tiên phong trong cả nước về các chương trình đào tạo mới, có chất lượng theo yêu cầu của xã hội, đặc biệt là các chương trình đào tạo thạc sỹ mới và liên ngành. Đến năm 2030, HSB sẽ trở thành Trường Đại học Quản trị Hà Nội với thương hiệu HSB giữ nguyên, có chương trình đạt chuẩn quốc tế và được xếp hạng trong khu vực châu Á.

Ủng hộ tinh thần của HSB, để Khoa tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, PGS, TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, Khoa cần thành lập Hội Cựu sinh viên, học viên, liên thông với Hội Cựu sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, nhằm tăng khả năng giao lưu giữa các cựu sinh viên, đóng góp cho sự phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, HSB cần xây dựng Đề án phát triển Khoa theo hướng phát triển thành một Khoa đa ngành, đa lĩnh vực mang tính độc đáo, đặc thù riêng, phát huy thế mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Chất lượng đào tạo là vấn đề quan trọng, trong đó đội ngũ cán bộ, giảng viên quyết định chất lượng đào tạo. Vì vậy, Khoa cần thực hiện các giải pháp đột pháp đột phá để thu hút cán bộ xuất sắc để đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ mới trong tương lai sắp tới” - PGS, TS. Hải nhấn mạnh./.

Loan Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan