Cập nhật ngày 06/08/2015 - 06:45:43

           

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai

- Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa phát động Chương trình “Hành trình Cuộc sống” (Real Life Journey) với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho trẻ em nghèo hiếu học của tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đồng Nai, AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng 50 chiếc xe đạp và 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cùng 90 phần quà với tổng trị giá 120 triệu đồng cho trẻ em nghèo của tỉnh Đồng Nai.

50 chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai

“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phố phát động từ năm 2014.  Ngay trong năm đầu tiên 770 chiếc xe đạp (với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng do đại lý, nhân viên, khách hàng và các đối tác của AIA đóng góp) đã được trao tận tay những  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 23 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong năm 2015, “Hành trình Cuộc sống” mùa thứ hai với một số nét mới sẽ được tổ chức thành 15 sự kiện chính từ Bắc vào Nam nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập AIA Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ trao tặng tối thiểu 1000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo của 25 tỉnh, thành trên toàn quốc. Trong đó, các chương trình đầu tiên của năm 2015 đã được tổ chức tại các tỉnh, như: Quảng Ninh, Hải Dương, Sơn La, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Lâm Đồng. Đồng Nai là một trong những tỉnh được Chương trình lựa chọn tài trợ, kêu gọi ủng hộ trong kế hoạch những tháng cuối năm 2015.

Tính đến thời điểm này đã có 1.370 em học sinh nghèo ở 35 tỉnh, thành phố trên cả nước nhận được xe đạp trong Chương trình “Hành trình Cuộc sống”.

Một điểm mới của Chương trình mùa thứ hai là Ban tổ chức đã phát động thêm cuộc thi viết về “Hành trình Cuộc sống” 2015 với nội dung chính là những chia sẻ của các em về hành trình tới trường của mình trước khi được tặng xe và chia sẻ những đổi thay, những ước mơ của các em sau khi được “Hành trình Cuộc sống” trao tặng xe đạp. Chương trình nhằm góp phần tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng xe đạp.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường.

Do vậy, theo đại diện của AIA Việt Nam, Phát động Chương trình “Hành trình Cuộc sống”, AIA mong muốn góp phần giúp học sinh nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Ngoài việc hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, “Hành trình Cuộc sống” còn mang ý nghĩa tuyên truyền về quyền Trẻ em, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Loan Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan