Cập nhật ngày 09/08/2015 - 01:33:50

           

Tọa đàm Today’s Voice – Năng lực người Việt trẻ

- Người Việt trẻ hiện nay có rất nhiều những tiềm năng nhưng họ lại chưa khám phá ra và tận dụng tối đa khả năng của mình để phát triển bền vững. Thậm chí nhiều người còn chưa định hướng được cho bản thân, mơ hồ trong xác định mục đích, giá trị sống cũng như định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

Sáng ngày 08/08, trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tọa đàm Today's Voice - Năng lực người Việt trẻ để thảo luận và đưa ra phương hướng giải quyết những vấn đề trên dành cho các bạn trẻ. Buổi tọa đàm cũng là một hoạt động nằm trong dự án TODAY’S VOICE của trung tâm.


Đông đảo các bạn sinh viên đến dự buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm có sự hiện diện của gần 20 chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực và  CEO của các thương hiệu nổi tiếng cùng hơn 300 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. 

Nội dung chính của buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề “Tư duy làm chủ bản thân của thế hệ trẻ”. Qua đó khách mời và người tham dự cùng nhau thảo luận về hai vấn đề: thách thức giới trẻ hiện nay và giải pháp cho người Việt trẻ. 


Các khách mời cùng nhau thảo luận và chia sẻ trong buổi tọa đàm

Những thách thức được đưa ra hiện nay của người Việt trẻ chủ yếu là chưa xác định rõ ràng mục tiêu, chưa trau dồi sức khỏe, thể lực, và một trong những trở ngại lớn nhất để đến thành công đó là khả năng ngoại ngữ. Các chuyên gia và CEO cho rằng, các bạn trẻ hiện nay hoặc chưa xác định được mục tiêu để phấn đấu, hoặc đang đặt ra quá nhiều mục tiêu mơ hồ nên không biết tập trung vào đâu để thực hiện.

Bên cạnh đó việc rèn luyện sức khỏe bản thân cũng không được các bạn chú trọng hoặc bỏ qua, trong khi bạn muốn đến đích thành công cần phải nỗ lực rất nhiều, phải bỏ công sức rất nhiều. Và sức khỏe là một yếu tố quyết định bạn có thể đi đến thành công được hay không.

Cuối cùng là khả năng ngoại ngữ. Chị Trần Thị Thu Hương- Trưởng phòng nhân sự Tập đoàn Home Credit, có rất nhiều kinh nghiệm làm nhân sự trong các tập đoàn đa quốc gia chia sẻ: “Trở ngại lớn nhất đối với các bạn trẻ Việt hiện nay là ngoại ngữ. Tất nhiên bên cạnh tinh thần lãnh đạo và khả năng chuyên môn là những yếu tố quan trọng, thì ngoại ngữ là yếu tố tiên quyết để trở thành một công dân toàn cầu” .

Do đó các bạn trẻ cần phải nâng cao khả năng ngoại ngữ để nắm bắt cơ hội tốt hơn.

Từ những thách thức, các chuyên gia cũng đề ra các giải pháp thiết thực để các bạn trẻ biết cách khắc phục những khó khăn. Đồng thời cũng nhấn mạnh, các bạn trẻ cần biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để xác định ưu thế cạnh tranh, nắm bắt cơ hội hoặc tạo ra cơ hội cho chính mình. Khi đã có cơ hội, các bạn trẻ cần phải nghiêm túc làm việc và đầu tư công sức của mình để đạt được hiệu quả. Có như vậy mới có thể thành công.


Các bạn trẻ thảo luận, giao lưu với các CEO

Tại buổi tọa đàm, các bạn trẻ còn được giao lưu trực tiếp với các CEO, cùng trò chuyện trao đổi những vấn đề trong sự nghiệp, cuộc sống. Đây cũng chính là cơ hội để cho các bạn thể hiện được những quan điểm, những chia sẽ của bản thân đến với những người đứng đầu trong doanh nghiệp, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp có thể gần gũi, kết nối với các bạn trẻ. 

Buổi tọa đàm góp phần đầu tư, thay đổi chất lượng, định hướng phát triển bền vững cho giới trẻ Việt, tạo một nền tảng vững chắc hơn cho nguồn nhân lực tương lai./.

Thủy Nguyễn
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan