Cập nhật ngày 12/01/2016 - 12:42:51

           

Phát động Chương trình “hành trình cuộc sống” năm thứ 3

- Mùa thứ 3 Chương trình dự kiến tổ chức 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam và sẽ trao tặng tối thiểu 1.071 xe đạp cho các trẻ em nghèo trên toàn quốc.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) đã phát động Chương trình “Hành trình Cuộc sống”. Đây là năm thứ ba Chương trình được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học.

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bắc Ninh, AIA Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà với tổng trị giá gần 90 triệu đồng cho các trẻ em nghèo của tỉnh Bắc Ninh. Cũng trong dịp này, AIA Việt Nam đã trao séc tượng trưng 125 xe đạp cho đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em của 5 tỉnh Bắc Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng và Vĩnh Phúc, mỗi tỉnh 25 chiếc xe đạp.

Trao séc tượng trưng tặng đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em của 5 tỉnh Bắc Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.

Dự kiến năm 2016, “Hành trình Cuộc sống” mùa thứ 3 sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam. Ban Tổ chức sẽ trao tặng tối thiểu 1.071 xe đạp cho các trẻ em nghèo trên toàn quốc.

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh.

Đặc biệt, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “Tận tâm – minh bạch – kịp thời – cùng tham gia”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cũng với mong muốn đó, ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ, điều ý nghĩa nhất của “Hành trình Cuộc sống” không chỉ dừng lại ở việc những chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các trẻ em nghèo trong hai năm qua mà theo ông, thông qua chương trình này, sẽ có thêm nhiều tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những trẻ em nghèo có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường./.

Sau hai năm phát động Chương trình (2014 và 2015), 1.805 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của 37 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Loan Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan