Cập nhật ngày 16/05/2016 - 10:54:24

           

Đồng loạt tổ chức chương trình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc

- Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam và các đơn vị tổ chức đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.


Anh Hà Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội TTT VN và chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Bình Dương trao Kỷ niệm chương cho nhà tài trợ.

Tiếp nối thành công trong 5 năm 2011, 2012, 2013, 2014 và 2015 “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 được triển khai với các nội dung chính: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

Theo đó, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 sẽ có sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho 50.000 trẻ em.

Tại Ngày hội điểm cấp Trung ương vừa được diễn ra tại Bình Dương, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Ngày hội hôm nay sẽ có 6.000 thầy thuốc trẻ cùng hàng vạn thanh niên tình nguyện trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ có mặt ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn để thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng. Sẽ có hơn 100.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; hơn 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí. Ngoài ra, sẽ tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 50.000 trẻ em phòng chống dịch bệnh. 

Một số hình ảnh tại ngày hội ra quân


Nhiều bệnh nhân được phẫu thuật mắt miễn phí


Thiếu nhi Bình Dương tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng


Sự chăm sóc tận tình của các tình nguyện viên dành cho người khuyết tật


Người dân háo hức nhận quà tặng từ nhà đồng hành

 
Ông Phạm Lê Tuấn Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh trao qùa cho bệnh nhân ung thư


Ông Montri Suwanposri– Tổng giám đốc công ty CP Chăn nuôi C.P.Việt Nam nhận bằng khen và hoa từ Trưởng ban tổ chức chương trình

Quỳnh Giang
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan