Cập nhật ngày 18/12/2017 - 09:00:00

           

2020, nghề nào dự đoán hot?

- Tìm được một ngành học, trường học đúng với năng lực, sở thích của bản thân, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình đã khó thế nhưng trả lời được câu hỏi học ngành gì sau này dễ xin việc còn khó hơn. Cùng tìm hiểu một số gợi ý dưới đây để biết được năm 2020 nghề nào dự đoán hot nhất nhé.

Để chọn được một công việc phù hợp cần cân nhắc nhiều yếu tố

Ngành công nghệ thông tin

Với sự hội nhập của nền kinh tế cùng cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các máy móc, thiết bị hay dụng cụ tự động hóa được đưa vào sử dụng nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để giữ được tính bảo mật của các thông tin, vận hành hệ thống máy móc tự động, xây dựng quản lý các phần mềm? Trước tình hình đó các doanh nghiệp cần một nguồn kỹ sư công nghệ thông tin lớn để thực hiện các công việc trên. Hứa hẹn, đây sẽ là một ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành y

Chăm sóc sức khỏe luôn là nhu cầu thiết yếu từ bao đời nay của người dân. Nền kinh tế càng phát triển, cuộc sống của người dân càng ổn định thì nhu cầu đó càng được nâng cao. Dự đoán đến năm 2020 các sản phẩm, thiết bị y tế. dịch vụ khám chữa bệnh sẽ có nguồn cầu rất cao. Để đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ y tế tăng cao như vậy chắc hẳn rằng các bệnh viên, cơ sở khám chữa bệnh rất cần đội ngũ nhân viên, bác sĩ lành nghề, am hiểu chuyên môn. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà những năm gần đây có rất nhiều nước có cơ cấu dân số già về tại các trường đào tạo ngành y ở Việt Nam ký các hợp đồng xuất khẩu lao động ngành y để phục vụ nhu cầu của các nước bạn.

Ngành luật

Đội ngũ luật sư lành nghề hỗ trợ tại các doanh nghiệp

Trước tình hình mở cửa hội nhập, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam lấn sân sang đầu tư phát triển ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia. Muốn làm được điều đó, không có cách nào khác là doanh nghiệp am hiểu về luật pháp trong nước cũng như các quốc gia để đảm bảo an toàn về mặt pháp luật cho các giao dịch. Làm được những việc đó không ai khác hơn là đội ngũ luật sư am hiểu chuyên môn, quan hệ tốt với chính quyền.

Chọn nghề như một bài toán chọn tương lai. Tìm được một việc làm phù hợp với bản thân với thị trường lao động sẽ giúp mỗi cá nhân phát huy được năng lực, sở trường của mình từ đó nâng cao giá trị, năng suất lao động cho xã hội. Vậy nên mỗi cá nhân cần phải nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai để có một đáp án thích hợp cho bài toán của cuộc đời mình./.

Cẩm My
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan