Cập nhật ngày 30/12/2017 - 22:49:52

           

9 gợi ý chọn ngành cho người hướng nội

- Bạn không thích giao lưu với người lạ, bạn chỉ muốn sống khép mình với bản thân và chỉ muốn nghĩ về bản thân. Đó là biểu hiện của một người hướng nội. Và nếu bạn thuộc kiểu người đó và đang khó khăn cho việc lựa chọn ngành phù hợp với mình thì hãy xem 9 gợi ý dưới đây.

Kỹ thuật đồ họa

Thiết kế những nhân vật hoạt hình, những hình ảnh 3D, thỏa sức sáng tạo đó là những gì mà một nhân viên kỹ thuật đồ họa có thể làm. Bạn có thể thức khuya, dậy sớm cùng với chiếc máy tính để tạo ra những tác phẩm cho mình.

Lập trình

Người hướng nội thường hay thích ở một mình, do đó game là một thứ gần như không thể thiếu. Vậy tại sao bạn lại không thử ở vai trò là một người sáng tạo, viết ra các game mới để tự trải nghiệm. Khả năng tư duy, thích sống trong môi trường im lặng để suy nghĩ, làm việc. Cứ như lập trình viên là nghề dành cho những người hướng nội vậy. 

Viết sách

Làm tác giả là một nghề có thu nhập tương đối khá. Bạn thích đắm chìm trong các tiểu thuyết lãng mạn, hay các câu truyện trinh thám gay cấn… Hãy thử vai trò này nếu bạn cảm thấy mình có khả năng viết lách tốt. Ngồi viết sách bên ly café trong một không gian yên tĩnh, thơ mộng thì còn gì bằng.

Họa sĩ

Người ta nói, đa phần những người có xu hướng hướng nội thì thường khả năng khiếu thiên về nghệ thuật và hội họa cũng nằm trong đó. Mang trên lưng bút màu, dụng cụ để đi đến những nơi mình thích và tạo nên các tác phẩm tuyệt vời. Nếu thích nghệ thuật, thì làm họa sĩ là một lựa chọn tuyệt vời.

Kỹ thuật máy móc

Kỹ thuật ô tô, hay cơ khí, điện tử là những ngành nghề đang hot hiện tại. Thu nhập cao, một môi trường làm việc hiện đại và hầu như chỉ tiếp xúc với máy móc thay vì con người. Đây là ngành phù hợp với những người tò mò, thích khám phá và sáng tạo,

Nhà thiết kế

Nếu đam mê nghệ thuật mà không thể trở thành nhạc sĩ hay họa sĩ thì hãy thử vai trò làm một nhà thiết kế. Sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật cho các người mẫu, diễn viên, ca sĩ … tỏa sáng, còn mình thì đứng phía sau, do đó không yêu cầu phải tiếp cận nhiều người.

Dược sĩ

Một công việc chỉ chuyên về nghiên cứu, không tiếp xúc với nhiều người thì dược sĩ gần như là lựa chọn hàng đầu. Làm việc trong các viện nghiên cứu, sống chung với các công trình nghiên cứu. Bạn chỉ phải thuyết trình các kiến thức của bản thân để giới thiệu về sản phẩm cho người khác. Một ngành nghề cần có sự điềm tĩnh và sự chín chắn.

Kế toán

Với nhiều người, những con số giống như một ma trận làm cho họ khó lòng mà tập trung được. Đây là ngành đòi hỏi người làm phải là những người có tính cẩn thận, tỉ mỉ đồng thời có khả năng tư duy tính toán để hạn chế sai số. Ngành này cũng hạn chế tiếp xúc với người khác, do đó phù hợp với người hướng nội.

Thông dịch viên

Dịch các văn bản, sách báo hay từ những bộ phim nước ngoài đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng tập trung lâu dài. Các thông dịch viên thường không cần đòi hỏi các kỹ năng mềm và dễ dàng sắp xếp thời gian công việc miễn sao hoàn thành tiến độ được giao. Nếu bạn tự tin về khả năng ngoại ngữ, thì hãy tự tin lựa chọn nghề này.

Cẩm My
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan