Cập nhật ngày 05/01/2018 - 09:34:26

           

Điều kì diệu của một phòng khám từ thiện

- Phòng khám từ thiện An Nhiên do Sư bà Thích Nữ Diệu Thiện sáng lập tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An có thời điểm tiếp nhận cả trăm người, trong đó đa phần là người nghèo, và không ít trường hợp mắc bệnh nan y tưởng chừng vô phương cứu chữa, ấy vậy mà khi đến đây, điều kỳ diệu đã xảy ra với họ. Với tâm nguyện từ bi trong hành động, người đến đây đều được khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí.

Theo chia sẻ của Sư bà Thích Nữ Diệu Thiện (Sư Diệu Thiện tốt nghiệp ngành Lương y Đa khoa) “Đa phần người bệnh đến đây sau khi trải qua nhiều nơi điều trị và tâm lý “còn nước còn tát” nên còn phải “tùy duyên” nhưng cho dù họ là ai, điều trị lâu hay mau thì tất cả đều như nhau, tập thể lương y bác sĩ phòng khám đều dốc toàn tâm toàn sức vì người bệnh”.

Khu lưu trú khang trang,  người bệnh được lo lắng ân cần chu đáo suốt quá trình điều trị.

Điều này cũng được ông Hồ Thanh Liêm, chủ tịch UBND xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An công nhận vì những đóng góp của phòng khám trong nỗ lực chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là những người nghèo.

Từ ngày lập ra phòng khám đến nay, có tới hàng trăm người được cứu sống. Điển hình là câu chuyện của ông Cao Văn Quang ngụ phường 4, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh; bị ung thư phổi, đã điều trị nhiều nơi đến độ khánh kiệt, bạn bè khuyên ông đến phòng khám; chính tại đây đã cứu sống, cưu mang ông cho đến nay. Hay đến trường hợp của bà Trần Thị Thanh Nga ở quận Gò Vấp bị ung thư và tiểu đường, đến phòng khám trong tình trạng sức khỏe suy kiệt không đi nổi nhưng hôm nay cũng đã khỏi hẳn.

 Ngoài ra, nơi đây còn chữa thành công các trường hợp hiểm nghèo khác như trường hợp của ông Hà Văn Phúc (61 tuổi) ở Châu Phú, An Giang vừa bị ung thư phổi vừa bị tai biến; chị Nhành ở Trà Vinh bị mắc bệnh ung thư trực tràng đều được người nhà chuyển đến phòng khám với tâm trạng “còn nước còn tát” và thật bất ngờ, điều kỳ diệu đã đến với chị.

Không những thế, tại phòng khám còn xây dựng 10 phòng khang trang, đảm bảo sinh hoạt cho hơn 40 người lưu trú để điều trị dài ngày với trường hợp người bệnh nặng hoặc ở xa.

Bác sĩ Phạm Phi Hùng, một trong những vị  góp phần làm nên sự kì diệu cho phòng khám.

Khi mục tận sở thị phòng khám từ thiện chùa An Nhiên hay còn gọi với tên dân dã là chùa Lá, nơi đây không chỉ hội tụ những tấm lòng bao la bát ái mà chính sự dang tay tiếp sức của các vị danh y, các vị bác sĩ với kiến thức và chuyên môn uyên thâm như bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Phi Hùng đang công tác tại bệnh viện Y học Dân tộc Tp. Hồ Chí Minh, ông có mặt nơi đây để thăm khám, hướng dẫn và truyền thụ những kiến thức, phương pháp điều trị hiện đại cho thế hệ kế thừa. Chính vì thế mà  hành trình giành giựt từng hơi thở cho người bệnh không chỉ “tùy duyên” mà còn có sự góp sức kì diệu của khoa học.

Nguyễn Kha
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan