Cập nhật ngày 16/04/2018 - 08:48:32

           

Huấn luyện phát triển bản thân: Nghề “hot” của thời đại

- Việc không ngừng nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng cho bản thân chính là một nền tảng vô cùng vững chắc của mỗi cá nhân. Đặc biệt là trong thời đại hiện nay khi sự thành công ngày càng trở nên khó khăn và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Chính vì thế những năm gần đây, thị trường đào tạo, huấn luyện phát triển bản thân ngày càng phát triển như một cách giúp mỗi người có môi trường trau dồi bản thân một cách bài bản hơn.

Vì sao huấn luyện phát triển bản thân lại “hot”

Có thêt nói rằng nghề huấn luyện bản thân đã là một nghề khá phổ biến trên thế giới nhiều năm và chỉ bắt đầu phát triển mạnh ở Việt Nam những năm gần đây. Thế nhưng nó đã tạo ra một sự bùng nổ và trở thành một ngành nghề khá “hot”. Vậy điều gì đã giúp cho nghề huấn luyện bản thân có sức hút như thế?

Hầu hết bất kì ai cũng đều muốn đi đến sự thành công thế nhưng chỉ trang bị kiến thức thôi vẫn chưa đủ nó còn đòi hỏi mỗi người cần có những kĩ năng cần thiết và một tinh thần thép. Huấn luyện bản thân được xem là một phương pháp giúp mỗi cá nhân có cơ hội rèn luyện cũng như học hỏi các kĩ năng một cách bài bản và hoàn thiện nhất. Thông qua đó, mỗi người có thể phát triển bản thân và tự tin đối mặt với những thách thức và khó khăn trước mắt. Đồng thời, giúp bạn vạch ra những kế hoạch dài hạn và ngắn hạn để có thể đạt được thành công mà mình mong muốn. 

Ở phương diện là một nhà huấn luyện, họ sẽ giúp mỗi cá nhân thông qua việc đặt những câu hỏi liên quan, hỗ trợ và động viên tinh thần đến khi bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề của bản thân mình. Bên cạnh đó, những người huấn luyện sẽ làm nhiệm vụ trang bị cho bạn những kĩ năng cần thiết khác như: Nghệ thuật đàm phán, nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật lãnh đạo, huấn luyện tư duy và tầm nhìn,… 

Đồng thời việc giúp mỗi người biết cách quản lý thời gian, cân bằng cuộc sống và công việc cũng nằm trong nhiệm vụ của các nhà huấn luyện. Chính những điều này đã khiến nghề huấn luyện bản thân trở thành nghề hot của thời đại. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Và không ít các startup không phủ nhận rằng, đằng sau sự thành công của mình là bóng dáng của những nhà huấn luyện giàu tâm huyết này.

Sự hấp dẫn của nghề huấn luyện phát triển bản thân

Có thể nói rằng việc mong muốn chọn lựa bất kì ngành nghề nào cũng đều có hai hướng lựa chọn đó chính là vì thu nhập hay vì đam mê. Những ngừoi lựa chọn ngành nghề huấn luyện phát triển bản thân này cũng như thế, họ vừa mong muốn mang đế những sự thay đổi cho mỗi cá nhân trong cộng đồng cũng như muốn được độc lập tài chính và tự chủ thời gian của mình. Những mong muốn này không chỉ mang đến lợi ích, những bước đột phá cho bản thân mà còn cho những ngừoi xung quanh.

Khi bất kì một người nào mong muốn và quyết định trở thành người huấn luyện đồng nghĩa với việc họ như những người lái đò, chấp nhận mang cho mình một sứ mệnh cao cả đó chính là không ngừng phát triển, khám phá và mang đến cho bản thân mình và người khác một sự hoàn thiện tốt nhất. 

Quan trọng nhất của nghề huấn luyện bản thân đó chính là sự chuyên nghiệp của người huấn luyện để mang đến cho người được huấn luyện những giá trị mới để có thể vươn đến sự thành công, đạt được những điều mà họ khao khát. 

Nhìn chung, với bất kì cá nhân nào cũng cần toi luyện và mài giũa để tạo nên một bước đột phá cho bản thân mình. Sự linh hoạt trong quá trình huấn luyện phát triển bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng đi đúng hướng dẫn đến con đường thành công.

Thảo Mk
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan