Cập nhật ngày 27/12/2018 - 09:15:54

           

Hiệu quả của các thước đo mà thẻ điểm cân bằng BSC đem đến

- Thẻ điểm cân bằng BSC được giới thiệu lần đầu tiên năm 1992 bởi hai giáo sư trường đại học Harvard là Robert S. Kaplan và David Norton; giúp các nhà quản lý có được bức tranh toàn cảnh về cân bằng và hiệu quả hoạt động hiện tại và các nhân tố là động lực trong tương lai của doanh nghiệp. Vậy hiệu quả của các thước đo mà thẻ điểm cân bằng BSC đem đến là gì?

Thẻ điểm cân bằng là một hệ thống đo lường các giá trị

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc đánh giá hiệu quả của doanh nghiệp dựa vào những thước đo tài chính chỉ đáp ứng được mục tiêu ngắn hạn và khó đánh giá dài hạn. Đặc biệt khi giá trị của các tổ chức chuyển từ sự phụ thuộc vào tài sản hữu hình sang tài sản vô hình. Do đó, sự ra đời của thẻ điểm cân bằng BSC với bốn viễn cảnh là tài chính, khách hàng, quy trình nội bộ, và học hỏi và phát triển giúp cho định hướng kinh tế trong tương lai trở nên hiệu quả hơn . Những phép đo trong thẻ điểm cân bằng được xem như là làm rõ chiến lược của công ty, là hệ thống để đo lường các giá trị, các hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. 

Sử dụng thẻ điểm cân bằng như là một tùy chọn có giá trị cho sự phát triển bền vững

Thẻ điểm cân bằng BSC được sử dụng nhiều trong các khâu lên kế hoạch, xây dựng mục tiêu cho những doanh nghiệp, tổ chức, các bộ phận và cá nhân, liên kết các mục tiêu và đánh giá kết quả công việc trong toàn doanh nghiệp. Chính vì vậy, giúp các nhà lãnh đạo có cái nhìn tổng quan hơn về hướng phát triển cũng như những hoạt động và mục tiêu của doanh nghiệp. Qua đó có thể hoạch định được những kế hoạch tiếp theo. Tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Thẻ điểm cân bằng dễ hiểu, dễ sử dụng và cung cấp những kết quả theo đa chiều cho doanh nghiệp vì vậy thường được sử dụng rộng rãi đối với những tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ hay những doanh nghiệp có bề dày truyền thống.

Chuyển đổi tầm nhìn chiến lược của tổ chức thành những mục tiêu hành động cụ thể

Nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng “Nói đến quản trị chiến lược phải kể đến BSC”. Ưu điểm mà các thước đo của thẻ điểm cân bằng BSC đem đến là chuyển đổi tầm nhìn chiến lược của tổ chức thành mục tiêu hành động cụ thể cho từng bộ phận, và từng nhân viên, giúp doanh nghiệp đạt được các kết quả cao khi thực hiện những chiến lược đã đưa ra. 

BSC chuyển chiến lược và tầm nhìn của doanh nghiệp thành những phép đo liên kết với nhau, định hướng cho nhân viên thực thi những kế hoạch, hướng đi đúng đắn. Bên cạnh đó, những kết quả của thẻ điểm cân bằng BSC đem lại sẽ trở thành những yếu tố cần thiết để nhà quản trị xem xét, nghiên cứu về chiến lược của doanh nghiệp. Qua đó, có được nhiều thông tin hơn để biết được hiệu quả công việc cũng như có đạt được những mục tiêu đã vạch ra trước đó hay không.

Thông qua thẻ điểm cân bằng, khi có những biến động xảy ra với doang nghiệp thì những nhà quản trị có thể nhận biết được và có hướng đi khắc phục, tránh những rủi ro không đáng có.

Trên đây là những hiệu quả của các thước đo mà thẻ điểm cân bằng BSC đem đến cho doanh nghiệp. Những chi phí và nguồn lực cho những hoạt động đã lên kế hoạch cũng như đánh giá hiệu quả được trình bày rõ trước khi hành động để những hoạt động diễn ra suôn sẻ và đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Vân Anh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan