Cập nhật ngày 06/03/2019 - 00:00:00

           

Công ty Cổ phần Vherbs

Phát triển bền vững vì sức khỏe, vì cộng đồng

- Cùng với kinh tế và xã hội phát triển, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng. Người tiêu dùng ngày nay không chỉ cần đến chất lượng cao mà còn đòi hỏi sự an toàn của sản phẩm nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mình. Theo xu hướng này, có một thương hiệu trà hữu cơ, “sạch” hoàn toàn, ngay từ khâu chăm sóc đến thu hoạch, chế biến, đóng gói, bảo quản. Đó chính là nhóm trà Shan Tuyết Cổ Thụ đặc biệt của Vherbs.

Danh trà nức tiếng khắp nơi

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ, một đặc sản nổi tiếng từ những cây trà cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, mọc tự nhiên trên vùng núi cao 1300 – 1900m thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Loại trà được cho là “sạch” nhất vì ở độ cao nơi này, sương mù bao phủ quanh năm, không khí rất trong lành, không còn khói bụi, ô nhiễm và nguồn nước tự nhiên tinh khiết. Sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trên vùng đất màu mỡ do chất mùn dồi dào của thảm thực vật trên núi cao đã làm cho cây trà phát triển hàng trăm năm qua, nên lá trà dầy, búp trà lớn, mềm mại và tăng hàm lượng các amino acid, polyphenol, chất chống oxy hóa và các dược tính quý khác rất cao, tạo ra loại trà mà không nơi nào có được. Chính vì vậy, vùng trà có diện tích 162 ha này đã được cấp chứng nhận sản phẩm Organic - Hữu cơ theo Tiêu chuẩn Liên minh châu Âu EC số 534/2007. Những cây trà này đã nuôi sống bao thế hệ người dân nơi đây. Và người yêu thích trà, đã từng nếm thử một lần thì chân vị tinh khôi của nó sẽ đọng lại ấn tượng khó quên, sẽ nhớ mãi sự quyến rũ với hương vị diệu kỳ của thứ trà đặc sản này, phảng phất đâu đó nét mộc mạc, chân phương của một Hà Giang sương tuyết mờ ảo.

 

Thưởng trà cũng lắm công phu

Để có được ấm trà quý cũng thật lắm công phu. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và những bậc cao niên thưởng trà, một ấm trà ngon phải hội nhiều yếu tố, từ giống trà tốt, được sinh trưởng ở nơi có khí hậu thật trong lành và nguồn nước tự nhiên tinh khiết. Phải thu hoạch trà lúc mặt trời chưa ló dạng và kết thúc khi mặt trời gác sào, khi búp (đọt) trà mới nhú được 2 lá, chỉ lấy 2 ngón tay bẻ nhẹ chứ không được bấm ngắt làm giập búp trà. Sau khi thu hoạch, đến công đoạn chế biến mới là công phu. Trà hái về sẽ được chế biến ngay trong vòng 4 giờ để tránh bị ôi ngốt, đảm bảo giữ nguyên hương vị tinh khiết và màu sắc của trà. Tất cả các sản phẩm của Vherbs hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất trong chăm bón và chế biến nên rất an toàn và có lợi cho sức khỏe. Tùy theo từng yêu cầu của mỗi loại mà xử lý, từ búp trà Shan Tuyết cổ thụ đặt mua trực tiếp tại hợp tác xã chế biến trà của bà con dân tộc Dao, rồi ủ lên men 70%, sau đó được sao chế hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân có hàng chục năm tay nghề chế biến trà, sẽ cho ra Trà Hồng. Loại trà này có màu nước đỏ hồng, sóng sánh, hương thơm của táo chín, vị chát nhẹ, ngọt hậu, là khẩu vị ưa thích của người châu Âu. Cũng nguyên liệu này, nếu được ủ lên men hoàn toàn 100%, sau đó sao chế theo kinh nghiệm gia truyền của các bậc lão niên, những nghệ nhân tay nghề cao theo cách hoàn toàn thủ công truyền thống thì sẽ cho ra Trà Đen. Trà Đen Shan Tuyết cổ thụ có hương thơm của táo chín, vị chát nhẹ, ngọt hậu, màu nước đỏ ánh đồng, sóng sánh.

Các sản phẩm trà Vherbs

Khác với Trà Hồng và Trà Đen, Trà Xanh Shan Tuyết cổ thụ Vherbs không cần ủ lên men, được sao chế thủ công truyền thống bởi những nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm bậc nhất Việt Nam. Trà có vị chát nhẹ, ngọt hậu, màu nước trong xanh hơi óng ánh vàng, hương thơm đậm đà, đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Trà Đen Hữu Cơ Shan Tuyết cổ thụ (túi lọc) cũng được chế biến từ những lá trà thu hái tại vùng trà cổ tự nhiên hàng trăm năm tuổi Hoàng Su Phì và cũng có những tác dụng tương tự, tuy nhiên loại trà này có khác đôi chút hương vị so với Trà Xanh Shan Tuyết. Trong khi Trà Xanh Hữu Cơ Shan Tuyết cổ thụ (cao cấp) lại đặc biệt hơn khi 100% búp trà được thu hái 1 búp 1 lá. Đây thực sự là một “Siêu trà” vì nguyên liệu được tuyển chọn và sao chế cực kỳ khắt khe, chuẩn mực.

 

 

Phát triển bền vững vì cộng đồng

Đặc biệt hơn nữa, không chỉ cung cấp những sản phẩm trà “sạch”, giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người Công ty Cổ phần Vherbs còn được cấp Fairtrade Certificate của tổ chức Thương mại Công bằng Cộng hòa Liên bang Đức, một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về các sản phẩm cao cấp thân thiện môi trường và phát triển bền vững. Đây là sự đánh giá và ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của Công ty trong việc chú trọng đến quyền lợi và sự phát triển bền vững của các bên, từ việc làm thế nào để giá nông sản cao hơn, ổn định hơn, không có hoá chất độc hại, người sản xuất được nâng cao năng lực và bảo vệ sức khoẻ, có cơ hội được mua bán theo những nguyên tắc và giá trị của mình, … đến người tiêu dùng được mua những sản phẩm chất lượng cao là điều kiện quan trọng để thúc đẩy quá trình sản xuất theo hướng thân thiện với môi trường.

 

Bằng những mục tiêu cụ thể và chiến lược rõ ràng của mình, cùng với quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty, tin rằng trong thời gian tới, Vherbs sẽ trở thành nhà sản xuất, cung cấp Trà hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới

 

Công ty Cổ phần Việt Herbs

Địa chỉ: Số 75 Đường TL 15, Khu phố 3B, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Điện thoại: +8428 (66839871). Email: Info@vherbs.vn. Website: www.vherbs.vn


Ngọc Phụng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan