Cập nhật ngày 26/03/2019 - 18:04:48

           

Đại học Hutech và VN Ngày nay ký kết hợp tác

- Chiều ngày 25/03/2019, tại trường Đại học Hutech đã diễn ra buổi giao lưu hợp tác với doanh nghiệp Công ty TNHH Công Nghệ Mạng Thông Tin Việt Nam. Tại buổi giao lưu, nhà trường và doanh nghiệp đã trao đổi và chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích đối với các bạn sinh viên.

Được biết hầu hết các bạn sinh viên tham gia buổi giao lưu, hợp tác ký kết này đều là những sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học đến từ khoa KHXH và Nhân văn. Sau phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên trường, Đại diện nhà trường cùng Doanh nghiệp có đôi lời phát biểu khai mạc trong không khí háo hức của toàn thể sinh viên.

Trong phiên toạ đàm 1, các bạn sinh viên Khoa Trung Quốc Học của trường Đại học Hutech đã đại diện nhà trường phát biểu, giới thiệu một số nét văn hoá đặc biệt của cộng đồng người Hoa ở Việt Nam. Đặc biệt là những người Hoa đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, thông qua những chia sẻ từ chính các bạn sinh viên đang theo học, HUTECH là một đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới. Sứ mệnh của nhà trường là trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc; tạo cơ hội thăng tiến và thành công trong sự  nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Tiếp đó, phía đại diện của VN Ngày Nay đã chia sẻ về môi trường làm việc chuyên nghiệp và mang tính quốc tế của công ty. Ở VN Ngày Nay, các phòng ban làm việc với KPI rõ ràng, tinh thần hợp tác cao và luôn nhiệt huyết trong công việc. Công ty luôn khuyến khích các nhân sự trẻ cải tiến và sáng tạo hơn trong công việc cũng như tạo điều kiện để các bạn trẻ có cơ hội học hỏi và làm việc với nhiều chuyên môn khác nhau. Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, đội ngũ nhân viên trẻ của VN Ngày Nay luôn cố gắng để có thêm nhiều kiến thức tổng hợp từ các trưởng bộ phận. Đó là những chia sẻ rất thiết thực từ chính các bạn inter và nhân viên của công ty có mặt ngay tại buổi giao lưu này. Việc tạo dựng  môi trường làm việc ở một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với các nhân sự còn khá trẻ là một trong những văn hóa nổi bật của VN Ngày Nay. Qua đó, các bạn sinh viên cảm thấy phấn khởi hơn vì có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Không những thế, VN Ngày Nay cũng đã giới thiệu một trong những đối tác quan trọng và chiến lược của mình chính là uVAY. Điều này lại một lần nữa khẳng định VN Ngày Nay đang mở rộng thị phần phát triển tại Việt Nam và tạo ra rất nhiều cơ hội về việc làm cho các bạn sinh viên trong tương lai. 

Theo ông Patrick Pei, Giám Đốc Vận Hành dự án uVay: “Với một quốc gia có đến 53% dân số sử dụng Internet và gần 50 triệu khách thuê bao sử dụng điện thoại thông minh, thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới.” Ông Patrick Pei khẳng định tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ là vô cùng lớn. Bởi  Google-Temasek cho biết Việt Nam hiện là thị trường TMĐT phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 40% và dự kiến sẽ là thị trường lớn thứ hai khu vực vào năm 2025. Trong khi iPrice Group, trong bản báo cáo Toàn cảnh TMĐT khu vực Đông Nam Á năm 2018, đã xếp hạng mười trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2018. Cũng không nằm ngoài xu thế đó, uVAY là một APP tài chính thông minh, sử dụng công nghệ để cung cấp dịch vụ vay lãi suất thấp cho người dùng một cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng với thao tác chỉ trong vòng 3 phút. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, uVAY chính là nơi làm việc “trong mơ” của nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội tìm hiểu và lựa chọn lĩnh vực công nghệ, tài chính như: dịch thuật, tài chính viên, kế toán viên, kỹ thuật viên công nghệ…

 

Buổi giao lưu trở nên sôi động hơn khi các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi tương tác dành cho doanh nghiệp. Đại diện của VN Ngày Nay đã trả lời và tư vấn nhiệt tình cho sinh viên với những câu hỏi được đặt ra như là: “Sinh viên cần có kỹ năng mềm nào khi đi xin việc/thực tập?”, “Sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ có được học thêm những kỹ năng khác khi đi thực tập tại các phòng ban trong công ty?”, “Biết hai ngoại ngữ có phải là một lợi thế hay không?”… Đại diện công ty, ông Patrick đã chia sẻ câu chuyện của chính mình và những định hướng đối với việc lựa chọn môi trường làm việc đầy thử thách và cũng hết sức thú vị. Ông đã chia sẻ thẳng thắn những mong muốn của nhà tuyển dụng đối với sinh viên khi đến xin phỏng vấn và xin thực tập tại công ty.

Sau phần hỏi – đáp, buổi giao lưu đã kết thúc trong không khí vui tươi, các bạn sinh viên đã rất hào hứng đăng ký khi tìm hiểu thêm được  nhiều thông tin tuyển dụng các vị trí dành cho sinh viên, tìm kiếm cơ hội việc làm từ VN Ngày Nay và dự án uVAY.

Nguyên Hằng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan