Cập nhật ngày 12/04/2019 - 18:02:38

           

Review: Nghề mới cho giới trẻ năng động ngày nay

- Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc ăn uống, xem phim, check in một địa điểm nào đó hầu như chúng ta trước tiên phải ghé mắt lướt qua một số trang review, xem những đánh giá của những người đi trước. Với nhu cầu đó, review, check in trở thành một nghề mới cho giới trẻ năng động ngày nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngành nghề mới này nhé.

 Nghề review, check in  trước tiên là thỏa niềm đam mê khám phá của giới trẻ

 

Cùng khám phá du lịch và viết review nhé

Nói về nghề Review, check in người ta thường nghĩ đến họ là những kẻ chỉ biết ăn chơi và chém gió trên mạng. Tuy nhiên, trên thực tế đây là nghề  đòi hỏi sự say mê, khả năng sáng tạo, có vốn kiến thức và tính nghệ thuật cao. Bạn là tín đồ sành ăn, thích những món ăn mới lạ, thích sử dụng những sản phẩm mới hoặc check in đến những địa điểm mới, đam mê phim ảnh, công nghệ  thì có lẽ review, check in là nghề dành cho bạn. Bạn vừa được trải nghiệm những điều mới, đặt chân đến những nơi mơ ước và chia sẻ kinh nghiệm của mình  mà vẫn được trả tiền. Đây là ngành nghề mang lại nhiều nguồn cảm hứng trong nhiều lĩnh vực:  sách báo, phim ảnh, thực phẩm, công nghệ, du lịch…. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và với bất kỳ ai mà mình muốn. 

Nghề mang lại mức thu nhập không giới hạn

 

Mức lương mà các reviewer kiếm được là một dấu chấm hỏi

Một điểm thu hút của nghề này đó là mức thu nhập mà nó mang lại. Không khỏi bất ngờ khi review trở thành thành ngành nghề “hot” trong giới trẻ hiện nay  thì mức thu nhập cũng không tưởng. Bạn vừa được truyền bá thông điệp của mình đến hàng triệu người và kiếm về một số tiền không nhỏ. Ngoài khoảng thu nhập từ những bài review mà bạn viết mang về, nếu trở thành một reviewer nổi  tiếng bạn được các hàng quán -  công ty  săn đón, được  mời sử dụng và đánh giá các sản phẩm mới của họ. Bên cạnh đó,  bạn còn có thêm một khoảng thu nhập không nhỏ  từ việc giới thiệu sản phẩm  của các nhãn hàng, hay quảng cáo trên Youtube, xuất bản các cuốn sách của riêng mình. 

Review, check in công việc làm dâu trăm họ

Dù nghề này chỉ là những nhận định chủ quan, được viết ra để mọi người tham khảo nhưng cũng không tránh khỏi những ý kiến trái chiều, đôi khi nhận về  hàng ngàn “ gạch đá “ của cộng đồng mạng. Đến với nghề này, đôi khi bạn sẽ trở thành thần tượng của một bộ phận giới trẻ và ngược lại đôi lúc bạn phải chấp nhận lời công kích, ý kiến trái chiều của họ. 

Tạo ra những dấu ấn của riêng mình

Reviewer cần có tính nghệ thuật, khả năng sáng tạo

Đây là nghề dành cho giới trẻ muốn thể hiện cá tính bản thân, tạo ra những dấu ấn riêng biệt của mình. Ở họ, chúng ta bắt gặp được những tính cách, những dấu ấn riêng của mỗi cá nhân. Vì thế, những reviewer phải có tính nghệ thuật, khả năng sáng tạo cao và cảm nhận về sản phẩm một cách khách quan nhất.

Đây là nghề mang lại nhiều thử thách và áp lực cao. Nếu bạn muốn trở thành một reviewer thì bạn cần có niềm đam mê, giữ vững  được chủ kiến, vượt qua được những comment xấu của cộng đồng mạng và không ngừng trau dồi kiến thức của bản thân. Đến với nghề review, hãy đặt đam mê của bạn lên hàng đầu bạn sẽ tạo ra những trải nghiệm vô cùng thú vị trong cuộc sống của mình.

Phạm Hà
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan