Cập nhật ngày 15/04/2019 - 19:01:19

           

"Nhảy việc" nhiều có tạo cho bạn thêm cơ hội?

- “Con dì Năm lại tiếp tục chuyển việc mới, không biết khi nào con bé mới chịu ổn định đây”. Đó là câu nói mẹ tôi thốt lên khi con bé đã chuyển 5 công ty trong 2 năm. Tôi băn khoăn tự hỏi không biết rằng nhảy việc nhiều có tạo cho các bạn trẻ thêm cơ hội? Thực tế lại cho thấy rằng nhảy việc nhiều không hề đem lại kết quả như mong muốn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mặt sau để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nếu bạn muốn nhảy việc nhé.

Tự đánh mất nhiều cơ hội thăng tiến cho bản thân

 

Bạn cũng chỉ là người mới nếu nhảy việc thường xuyên

Nhảy việc quá nhiều lần đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu công việc từ bước khởi điểm. Bạn phải tập làm quen với môi trường mới, công việc mới, và việc đó cứ lập đi lập lại khiến bạn suốt đời vẫn chỉ là người mới. Không những thế, khi công ty quyết định đề bạc nhân viên lên cấp quản lý, họ sẽ đánh giá năng lực, mức độ cống hiến của nhân viên đó thì bạn sẽ bị loại nếu hồ sơ của mình  thường xuyên nhảy việc. Họ muốn những nhà quản lý là những người có thể đem lại sự an toàn, sự gắn kết lâu dài với công ty. Trong trường hợp công ty muốn thu hẹp quy mô và sa thải nhân viên thì họ sẽ đưa danh sách những người hay nhảy việc lên trước tiên.

Nhà tuyển dụng nghi ngờ về năng lực, chuyên môn của bạn

 

Nhà tuyển dụng khó tin tưởng vào năng lực của người hay nhảy việc

Khi bạn nhảy việc quá nhiều, bạn sẽ không học được gì.Nếu một nhân viên thường xuyên nhảy việc sẽ làm cho nhà tuyển dụng không khỏi băn khoăn liệu rằng anh có đủ trình độ, đủ kỹ năng cho công việc? Bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng luôn muốn tìm kiếm cho mình một nhân viên mang đến cho họ sự tin cậy cao, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng  chuyên môn giỏi để họ sẽ không mất quá nhiều thời gian vào huấn luyện và đào tạo.

Nhà tuyển dụng Nghi ngờ về khả năng hòa nhập và thiết lập các mối quan hệ của bạn

Một hồ sơ với nhiều lần chuyển việc sẽ làm cho nhà tuyển dụng e ngại về khả năng làm việc nhóm của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không có khả năng hòa đồng với mọi người, không thể làm việc trong một tập thể từ đó khiến hiệu quả công việc bị giảm sút. Chuyển việc nhiều lần bắt buộc bạn phải bắt đầu lại một mối quan hệ mới, hòa nhập và một môi trường mới nhưng không có nghĩa là bạn có nhiều mối quen biết, ngược lại những mối quan hệ đó mang tính chất ngắn hạn, họ sẽ không cùng sánh bước với bạn dài lâu.

Nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng gắn bó của bạn với công ty

 

Phong cách “dứt áo ra đi” của người hay nhảy việc

Nhà tuyển dụng luôn luôn cần các nhân viên gắn bó với mình lâu dài, một nhân viên có lòng trung thành, hết mình vì sự nghiệp phát triển của công ty. Nhảy việc nhiều lần khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người thiếu quyết đoán, không kiên trì và dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Bởi vậy, không một nhà tuyển dụng nào cần một nhận viên có thể rời bỏ công ty bất cứ lúc nào, không hoàn thành công việc, không có trách nhiệm. Họ cho rằng những nhân viên nhảy việc nhiều là những kẻ “ đứng núi này trông núi nọ “, dễ dàng vứt áo ra đi và tốn nhiều thời gian để tìm kiếm và đào tạo lại một nhân viên khác.

Nhảy việc là một xu hướng tất yếu nhưng quan trọng bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động, liệu nhảy việc quá nhiều  có khiến bạn trở  thành một người có nhiều kỹ năng hay “ngày lắm mối tối nằm không”. Hãy tạo cho mình một nền tảng chuyên môn vững chắc đến lúc đó bạn không cần phải băn khoăn liệu mình có nên nhảy việc hay không?

Phạm Hà
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan