Cập nhật ngày 08/08/2019 - 13:42:22

           

5 phẩm chất cần có để trở thành một sales bất động sản thành công

- Thị trường bất động sản hiện nay rất màu mỡ, nhiều chung cư, căn hộ lần lượt mọc lên. Nhiều người kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và mua bán bất động sản. Vậy, để có thể sales bất động sản thành công thì những phẩm chất gì bạn cần có. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khả năng giao tiếp và đàm phán

Đàm phán là kỹ năng quan trọng để có thể chốt được đơn hàng

Không phải riêng đối với sales bất động sản mà mọi ngành nghề đều cần bạn có kỹ năng giao tiếp và đàm phán để thành công. Hãy nghĩ rằng, bạn đã có sản phẩm của mình nhưng vì không tự tin nói chuyện với khách hàng khiến mất khách hàng tốt.Kỹ năng đàm phán và deal giá không có thì làm sao bạn có thể chốt được đơn hàng. Đặc biệt đối với những người mua bất động sản, họ đã có sẵn nhu cầu, việc của bạn là làm cho họ lựa chọn sản phẩm của mình thay vì sản phẩm của đối thủ. Muốn thành công thì đàm phán và giao tiếp chính là tố chất đầu tiên cần phải có của một người sales bất động sản.

Am hiểu về bất động sản

Đối với những sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản thì để có thể khiến khách hàng giao tiền cho bán bạn cần phải biết rõ thứ mình đang bạn. Số tiền khách hàng bỏ ra càng lớn thì họ càng cân nhắc và tìm hiểu kỹ hơn. Vì vậy, để có thể tư vấn tốt hơn cho khách hàng bạn cần am hiểu về bất động sản. Phải khiến khách hàng tin tưởng về sản phẩm mình bán cũng như có thể tư vấn kỹ những điều họ đang thắc mắc.

Vốn hiểu biết rộng

Vốn hiểu biết có thể giúp bạn tư vấn cho khách hàng và khiến họ tin tưởng

Ngoài hiểu biết về thị trường bất động sản thì bạn cần có những vốn hiểu biết rộng hơn, nhất là những lĩnh vực bổ trợ cho bất động sản. Có thể cùng một cấu trúc căn nhà như vậy, nhưng người biết làm mới chúng bằng nội thất có thể năng giá trị ngôi nhà lên 5, 7 lần. Vì vậy, ngoài hiểu biết về bất động sản, phải biết cách làm tăng giá trị của chúng. Bạn cần biết đến nội thất, phong thủy cũng như nhiều lĩnh vực khác để có thể nói chuyện với khách hàng của mình.

Nắm bắt và đáp ứng nhu cầu khách hàng

Thị trường bất động sản bao la, khách hàng không thiếu nhưng làm sao để bạn có thể sales được? Bạn cần phải hiểu khách hàng muốn gì để có thể tư vấn tốt hơn cho họ. Nắm được nhu cầu, tâm lý của khách hàng khiến bạn có thể dễ nói chuyện và giao tiếp hơn, đồng thời giới thiệu đến họ những sản phẩm phù hợp hơn. Quá trình tiếp thị và tìm kiếm khách hàng thường trải qua rất nhiều bước nên hãy cố gắng nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng qua từng bước, đến cuối cùng bạn sẽ hiểu được khách hàng của mình đang cần gì.

Có thể chịu được áp lực cao

Chịu được áp lực cao mới có thể thành công trong lĩnh vực bất động sản

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản thường chịu áp lực về doanh số khiến bạn trong trạng thái stress khi không bán được hàng. Vì vậy, phải biết đối mặt với doanh số và chịu được áp lực mới có thể tiếp tục bước đi trên con đường bán hàng bất động sản. Cũng như khi bạn tự tin thì bạn mới có thể bán được hàng của mình.

Những phẩm chất trên đây là cần có của một người sales bất động sản. Bạn đang làm trong lĩnh vực bất động sản, bạn đã có đủ những tố chất này chưa? Nếu chưa hãy cố gắng phát triển nhé. Chúc bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Phương Uyên
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan