Cập nhật ngày 29/11/2019 - 10:57:19

           

Nghề tay trái, 3 lý do mà bạn nên theo đuổi

- Bởi với sự phát triển vũ bão của nền kinh tế đi cùng nhu cầu đời sống ngày càng cao, một việc làm chính đôi khi không thể giúp chúng ta cải thiện hoặc nâng cao mức thu nhập, hay các chi tiêu phục vụ cho bản thân hay gia đình kém thoải mái, việc chọn thêm ‘‘nghề tay trái’’ để thỏa mãn nhu cầu về kinh tế là điều không còn quá xa lạ. "Nghề tay trái" sẽ giúp bạn tìm ra chính mình, một chính mình ở khía cạnh khác, một mặt đặc sắc khác. Điều đó cũng khẳng định và nâng cao giá trị hiện tại của bạn. Để bạn có thêm nhiều tự tin và lợi thế hơn ở nơi làm việc. Dưới đây là 3 lý do mà các bạn nên theo đuổi ‘‘nghề tay trái’’ cho chính mình.

Nghề tay trái hay phải thì vẫn là nghề

Mang lại nguồn thu nhập kha khá

Hai năm qua, "nghề tay trái" trở thành nguồn thu nhập đáng mong đợi của nhiều người, và dân văn phòng cũng vậy. Có nghề tay trái, cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn, thậm chí có người thu nhập nghề tay trái còn nhiều hơn nghề tay phải rất nhiều.

Trau dồi vô vàn những kinh nghiệm sống đáng quý

Sau 18 năm đi học, bạn trở thành nhân viên văn phòng, từng đấy kinh nghiệm đã đủ dùng. Đây có lẽ là một nhận định sai lệch của mọi người. Học, học nữa, học mãi. Dù có trở thành người đi làm thì chúng ta vẫn phải học. Nhưng nghề tay trái lại mang đến cho bạn những bài học cực kì thấm thía vì có lẽ bạn sẽ chưa bao giờ gặp đến nó, trong thời gian như vậy.

Học, học nữa, học mãi

Thỏa mãn niềm đam mê mà công việc chính không có được

Theo thống kê của công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam CareerLink.vn, một số nghề tay trái đang khá “hot” hiện nay thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, qua đó, họ vừa có thể phát huy sở trường, theo đuổi đam mê, sở thích cá nhân, vừa là cách tăng thêm nguồn thu nhập sinh hoạt hằng ngày.

Vừa muốn có công việc ổn định vừa làm thêm để phục vụ đam mê hay gia tăng tài chính, bạn nhất định cần trang bị những chiến lược khôn ngoan để cân bằng thời gian và cuộc sống, cũng như giữa hai công việc này. Bạn cần:

Biết cách sắp xếp kế hoạch: Những đầu việc không tên tưởng chừng như đơn giản vì dành để ‘phục vụ’ công việc phụ nhưng nó lại rất quan trọng nhằm cho phép hai công việc chạy song song.

Sẵn sàng cho việc thay đổi mục tiêu: Bạn cần đầu tư nhiều sự sáng tạo, thời gian và sức lao động hơn. Dù công việc tay trái kia có là đam mê hay sở thích của bạn thì nó cũng phải “hy sinh” ít nhiều để bạn hoàn thành công việc chính trước. Năng suất lao động dành cho công việc phụ có thể chậm lại, các mục tiêu công việc có thể thay đổi để lịch làm việc chung được cân bằng.

Không phải bạn chọn sai ngành, mà là bạn chưa tìm ra cách đi đúng!

Học cách sử dụng thêm nhiều công cụ để hỗ trợ tiết kiệm thời gian và đạt được mục tiêu: Công nghệ hiện đại cung cấp vô số những ứng dụng điện tử để nhắc việc, làm việc tự động, tính toán hay thúc đẩy tài chính mà không cần bạn phải nhớ hay trực tiếp thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như tâm sức để tập trung thật sự cho những công việc quan trọng.

Bạn sẽ cần nghỉ ngơi: Làm việc tự do nghĩa là bạn phải đối phó với rất nhiều lời từ chối. Trong khi đó, làm việc full-time lại đồng nghĩa với việc phải làm mọi cách để đàm phán và đáp ứng mục tiêu, thời hạn. Nhưng dù làm việc gì thì đôi khi bạn cũng cần rời xa hoàn toàn cả hai công việc này để không bị kiệt sức.

“Cánh tay trái” luôn là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho “cánh tay phải”, nếu biết tận dụng và linh hoạt trong mọi tình huống thì chúng ta có thể cải thiện được thu nhập một cách đáng kể trong cuộc sống. Chúc các bạn chọn được cho mình một nghề phù hợp với bản thân.

Thanh Huyền
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan