Cập nhật ngày 06/02/2020 - 00:34:00

           

4 yếu tố kết hợp giúp thăng tiến vững ở một ngành nghề

- Ông bà thường hay dạy con cháu “nhất nghệ tinh nhất thân vinh” để hướng cho thế hệ sau phải biết trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp và kiên định với một ngành nghề mình chọn để có những bước thăng tiến trong sự nghiệp. Con đường thăng tiến và thành công là tiếp nối nhau. Để có thể thăng tiến trong công việc mình đảm nhiệm phải hội đủ các yếu tố sau:

Yếu tố yêu nghề, có sự đam mê về ngành nghề mà bạn chọn

Những người thành công là những người có tâm huyết với nghề mà họ chọn

Nếu cùng một công việc đưa cho 2 người cùng trình độ và cùng khả năng nhưng kết quả thực hiện không bao giờ giống nhau. Người lãnh đạo sẽ thấy rõ tinh thần làm việc của người có đam mê, yêu nghề thật sự họ sẽ làm việc rất tích cực, không ngại khó khăn, cố gắng làm công việc đó hết khả năng của mình. Và điều đương nhiên là những người làm việc chỉ vì lương vì lợi ích cá nhân vì công việc sẽ hoàn thành ở mức trung bình, không có gì nổi bật. Trong quá trình làm việc, cấp trên của bạn sẽ thấy những cố hiến cũng như nỗ lực của những đam mê và làm việc tâm huyết từ đó sẽ cân nhắc những vị trí cao hơn.

Tinh thần yêu nghề và làm việc bằng đam mê giúp bạn có thêm động lực và sức mạnh để vượt qua những khó khăn gian khổ để đi đến thành công. Dù điều kiện làm việc khó khăn và thù lao thấp bạn vẫn vui vẻ gắn bó với công việc mình yêu thích. Những cố gắng theo thời gian sẽ được mọi người và cấp trên nhìn nhận, bạn xứng đáng làm ứng cử viên sáng giá cho những chức danh quan trọng của công ty.

Phải là một người biết cách tổ chức công việc của mình

Người biết tổ chức sắp xếp công việc luôn là người làm việc hiệu quả

Công việc trí óc hay tay chân, văn phòng hay lao động phổ thông cũng cần một cái đầu biết cách tổ chức sắp xếp công việc. Nếu biết cách tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, ưu tiên những việc quan trọng cấp thiết cần xử lý ngay thì làm trước còn những việc chưa thật sự cần thiết thì để sau. Cần phải lên lịch làm việc và có kế hoạch cụ thể. Bên cạnh đó cũng biết cách sử dụng con người để hỗ trợ công việc của mình hoàn thành tốt. Những người có đầu óc sắp xếp công việc luôn được lãnh đạo đánh giá cao, khi đề cử vào trị trí lãnh đạo sẽ ưu tiên những người có đầu óc sắp xếp công việc.

Mẫu người biết lắng nghe và có tinh thần cầu thị cao

Tinh thần cầu thị học hỏi luôn rất cần thiết cho mỗi chúng ta, nó chính chìa khóa thành công trong cuộc sống

Không phải cái gì chúng ta cũng biết và am hiểu về nó. Kiến thức của nhân loại là đại dương mênh mông và kiến thức của mỗi người chúng ta chỉ giọt nước trong lòng đại dương đó. Vì vậy, trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi những thiếu sót sai lầm. Người có tinh thần cầu thị học hỏi là người có chí cầu tiến luôn mong mình giỏi lên nhờ vào những chỉ dẫn của người khác, có thể là cấp trên hay đồng nghiệp. Người dám nhận khuyết điểm và dám sửa sai là người sẽ thành công trong tương lai.

Phải là một người đồng nghiệp tử tế thật sự

Mối quan hệ trong công ty, văn phòng hay doanh nghiệp là mối quan hệ giữa người với người. Sự giúp đỡ và hỗ trợ của đồng nghiệp chính là đòn bẩy để bạn làm tốt công việc và thăng tiến nhanh chóng. Chính vì thế bạn phải có thái độ đối xử tử tế với đồng nghiệp làm chung. Đối xử tử tế chính là sự tôn trọng, giúp đỡ đồng nghiệp mỗi khi họ cần đến bạn. Luôn có cách giao tiếp chân thành và quý mến đồng nghiệp giống như những người bạn tốt. Đồng nghiệp chính là những cánh tay giúp bạn làm tốt công việc của mình.

Trên đây là các yếu tố để giúp một người nhân viên thăng tiến nhanh trong công việc của mình. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho bạn.

Trịnh Diễm
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan