Cập nhật ngày 24/07/2020 - 02:28:36

           

4 cách tạo ấn tượng trong lần phỏng vấn đầu tiên

- Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Đây là câu hỏi “nhức óc” của tất cả các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm phỏng vấn. 4 bí kíp bỏ túi để bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn đầu tiên!


Tạo ấn tượng với tuyển dụng ngay lần phỏng vấn đầu như thế nào?

Đánh bóng bản thân

Đây là bí kíp dành riêng cho các bạn gái. Thông thường thì các bạn gái sẽ khiêm tốn hơn các bạn trai khi không “phô bày” nhiều những điều mà trước giờ bản thân mình đã làm. Trong lần phỏng vấn tới, bạn hãy “tâng bốc” bản thân mình hơn. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn là một ứng cử viên xuất sắc, nặng ký và phù hợp nhất trong các ứng viên cho vị trí tuyển dụng của họ.

Đừng chờ đợi cho đến khi phỏng vấn, ngay tiêu đề email, bạn cũng phải chọn tiêu đề thật ấn tượng. Hãy làm sao cho nhà tuyển dụng muốn mở CV của bạn ra đọc ngay lập tức. Việc “phô diễn” những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức và cả những thành tích trước đó chính là lợi thế mà bạn có so với các ứng viên còn lại.

Như một người đang kể chuyện

Trong quá trình phỏng vấn, rất nhiều trường hợp bạn phải trả lời một tình huống được đưa ra cho bạn. Vậy, khi trình bày cách giải quyết để đưa ra vấn đề đó thì bạn hãy làm theo các bước như sau:


Câu hỏi giải quyết vấn đề để nhà tuyển dụng biết được khả năng tư duy của bạn

Bước 1: Nói về một vấn đề hay thuật lại tình huống thật ngắn gọn. Mục đích để nhà tuyển dụng thấy bạn là người hiểu vấn đề.

Bước 2: Đưa ra hướng giải quyết cụ thể, logic, rõ ràng bằng các phương án a, b, c,…

Bước 3: Dẫn dắt nhà tuyển dụng, phản biển với những phương án giải quyết. Sau đó là chốt.

Quy tắc 3 điều cần nhớ

Nhà tuyển dụng rất thường xuyên hỏi hãy mô tả con người của em bằng 3 từ chỉ phẩm chất. Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn trước ở nhà về 3 phẩm chất của cá nhân mình. Đừng chỉ nghĩ cụm từ thôi mà hãy tập trung trình bày, miêu tả ngắn gọn về các cụm từ này cho nhà tuyển dụng được biết.

Ví dụ, bạn có thể trình bày bản thân có khả năng thích nghi cao, làm việc nhóm tốt, có tính sáng tạo và linh hoạt. Nếu có tài kể chuyện thì bạn cố gắng hãy đưa vào 3 điều nói về bản thân sinh động và ấn tượng nhất có thể. Tuy nhiên, câu hỏi này không phải đưa ra để hiểu về bạn không thôi mà bạn cần biết là nhà tuyển dụng đang tìm hiểu các phẩm chất của bạn có phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không đó.

Ngôn ngữ cơ thể thật tự tin

Nếu bạn không tự tin thì tốt nhất cũng đừng để cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó trên gương mặt của bạn. Thực tế cho thấy, nếu bạn không tự tin thì bạn đã bị loại ngay từ “vòng gửi xe” rồi. Nhà tuyển dụng, họ được đào tạo để nhìn ra những cử chỉ, hành động của bạn, đoán xét bạn là người như thế nào. Đó là công việc của họ. Do vậy, nếu không có sự tự tin sẵn có thì bạn nên tập trước ở nhà.

Ngôn ngữ cơ thể nói lên sự tự tin của bạn

Hãy chú ý vào những cái bắt tài mạnh mẽ, tư thế ngồi thẳng trong quá trình phỏng vấn, gương mặt cười tươi, tác phong chuyên nghiệp,… Tất tần tật những kỹ năng mềm này bạn nên học và chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn.

Đỗ Anh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan