Cập nhật ngày 15/08/2020 - 00:25:18

           

Để trở thành một người bán hàng second hand sành sỏi

- Bạn đang muốn bán hàng second hand mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết làm thế nào để triển khai bán hàng second hand hiệu quả? Cách nhập hàng ra sao? Nên bán bằng hình thức nào? Cách để phục chế hàng second cho dễ bán? Tất cả sẽ được giải đáp để bạn trở thành một người bán hàng second hand sành sỏi hơn!

Nhập quần áo hàng second hand

Nếu có trong tay chỉ từ 10 đến 20 triệu thì bạn có thể nhập được số lượng lớn quần áo second hand về để bán lấy lời. Cũng như kinh doanh hàng quần áo thông thường thì có hai hình thức để nhập hàng second hand như sau:


Nhập hàng second hand

Nhập lẻ: bạn sẽ nhập số lượng ít, hoặc nhiều nhưng mỗi loại chỉ nhập vài chiếc. Hình thức nhập này chắc chắn có mức giá cao hơn so với nhập cả lô nhưng bạn lại không mất nhiều công sức để vệ sinh và bán dễ dàng hơn cho khách.

Nhập lô: những bạn có vốn lớn thì nên nhập lô tuy nhiên thì cũng có những rủi ro nhất định bởi không phải lô hàng second hand nào cũng đẹp. Thậm chí, có nhiều lô hàng còn có rất nhiều đồ xấu, bạn cũng phải mất công chọn lực, vệ sinh.

Tìm đầu mối giá hàng second hand rẻ

Hiện nay có rất nhiều đầu mối hàng second hand từ Mỹ, Hàn, Nhật, Pháp,… Theo kinh nghiệm của các chủ shop second hand thì các lô hàng từ Úc sẽ có mức giá cao nhất nhưng khi bán cho người Việt lại không mất lãi bởi form người của Úc to hơn rất nhiều so với người Việt mình. Hàng Nhật và hàng Hàn được cho là dễ bán nhất. Đặc biệt, các hàng second hand của Hàn Quốc có nhiều kiểu dáng đẹp, giá rẻ. Các lô hàng này của các nước Á này không phải giặt ủi lại nhiều nên cũng không mất nhiều công sức.

Còn nếu bạn muốn bán đồ second hand mà không muốn chịu nhiều rủi ro thì có thể đến các khu chợ quen thuộc như chợ Đông Tác, chợ Kim Liên ở Hà Nội, chợ Nhật Tảo, chợ Tân Định ở trong TP.HCM,… Tuy nhiên, mức giá ở đây sẽ khá cao.

Mức giá hàng second hand để kinh doanh hiệu quả

Để kinh doanh được hàng second hand hiệu quả thì bạn cần phải nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhận dạng được đối tượng khách hàng sử dụng hàng của mình là những ai, có thói quen mua sắm như thế nào. Các chủ shop chia sẻ thông thường thì khách mua hàng second hand thường là các học sinh, sinh viên, những người có thu nhập thấp hoặc người ham thích đồ lạ, độc. Do vậy, tùy từng đối tượng mà bạn cần biết để mức giá bán cho phù hợp.

Chiêu để mức giá second hand để kinh doanh hiệu quả đó là phân loại các mặt hàng. Việc phân loại hàng hóa loại 1, loại 2, loại 3 và để mức giá phù hợp sẽ thu hút đối tượng khách hàng, giúp khách dễ chọn lựa đồ mình mong muốn. Những người để một lô, một đống hàng second hand thì rất khó bán được hàng bởi khách cũng chẳng biết đâu mà lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn hàng second hand

Một số kinh nghiệm chọn hàng second hand được các chủ kinh doanh chia sẻ như sau:


Kinh nghiệm kinh doanh second hand hiệu quả của các chủ shop

  • Cần kiểm tra chi tiết các phụ kiện đính trên áo quần như khuy áo, dây đai áo,… tránh để lỗi nhỏ khiến khách hàng không muốn mua.
  • Đi lấy hàng vào cuối tuần, lựa chọn hàng loại đẹp. Cuối tuần thường là các kiện mới về.
  • Nên lựa chọn các hàng second hand có kích thước phù hợp với đại đa số vóc dáng của người Việt.

Bán hàng second hand online

Cũng như bán hàng quần áo mới, bán hàng second hand online thì bạn cũng cần biết cách chụp ảnh sao cho bắt mắt, đủ ánh sáng làm cho khách có cảm giác hàng như mới mà giá thì quá bèo. Bên cạnh đó thì cũng phải trình ra về thông tin như chất liệu, giá,… Và thu hút nhiều hơn bằng các chương trình giảm giá, khuyến mại tùy thuộc vào đối tượng khách hàng.

Phương Uyên
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan