Cập nhật ngày 20/11/2020 - 10:13:07

           

4 áp lực mà chỉ người làm nghề coding mới hiểu

- Nghề coding là một nghề khá xa lạ tại Việt Nam tuy nhiên tại nhiều quốc gia phát triển trên Thế giới thì nghề này là một trong những nghề “hái ra tiền” cho người làm nghề. Tuy nhiên, những người hoạt động trong lĩnh vực coding cần thiết phải rèn luyện cho mình một tinh thần thép với khả năng chịu được nhiều áp lực trong quá trình học tập và làm nghề.


Nghề coding là nghề cần có kiến thức tốt về mảng công nghệ thông tin

Nghề coding và những điều cần biết

Coding là một nghề được xem như lập trình viên, thao tác coding là tạo thành mã cơ bản trong ngôn ngữ lập trình gồm những chuỗi ký tự lạ lẫm chỉ có máy tính và người làm nghề coding mới hiểu được. Nếu bạn không phải người làm nghề coding chắc chắn sẽ chẳng thể đọc được chuỗi ký tự được các coder viết ra.

Ý nghĩa mang đến cho người làm nghề coding đó chính là:

Thu nhập của nghề rất cao: Các coder hoặc programmer có kinh nghiệm làm nghề coding sẽ được trả lương theo giờ với mức giá không ít hơn 100 USD/1 giờ làm việc. Như vậy nếu làm việc trong vòng 10 giờ mỗi ngày số tiền bạn sẽ nhận được không ít hơn 1000 USD/ngày và con số này là con số không hề nhỏ. 

Chủ động trong việc chọn làm thuê hoặc làm việc cho chính bản thân: Hiện nay các coder có thể làm việc tự do, làm việc cho riêng mình mà không có sự gò bó về thời gian hoặc phụ thuộc vào những yêu cầu về giờ giấc của người thuê người lập trình. Chính điều này tạo thành giá trị về sự chủ động trong cuộc sống, công việc của người làm nghề coding.

Áp lực của người làm nghề coding


Nghề coding mang đến thu nhập cao

Trau dồi kiến thức về nghề coding không ngừng nghỉ

Lập trình không phải là nghề ai ai cũng có thể làm được nếu không được học tập, nếu không được đào tạo. Các ngôn ngữ, ký tự được sử dụng trong nghề coding không phải là ký tự, ngôn ngữ đơn giản mà nó tuân theo một quy định chung của ngành công nghệ thông tin. Nghề coding cần người làm nghề chuyên tâm học tập, cần dành nhiều thời gian để học tập nên nếu không tập trung, không có tinh thần sẽ không thể làm một coder chuyên nghiệp.

Trình độ tiếng Anh cần đạt “đỉnh của đỉnh”

Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu khi làm nghề nên những người làm nghề cần đối mặt với việc làm mọi cách để sở hữu trình độ Anh văn đạt đến đỉnh cao. Đối với nhiều người, tiếng Anh không hề dễ học và cần có một tinh thần học tập cao để có thể nói tiếng Anh thông thạo, hiểu được các yêu cầu được người sử dụng lao động đưa ra trong quá trình làm việc. Áp lực lớn cho người làm nghề coding đó chính là luôn luôn chú ý đến việc học tập Anh văn nếu bạn không phải là người nước ngoài.

Kỹ năng mềm phải hoàn hảo

Áp lực dành cho người làm nghề coding đó chính là trau dồi kỹ năng mềm một cách hoàn hảo nhất nhằm tạo sự linh động trong thích ứng với nhiều điều kiện làm nghề, môi trường làm nghề khác nhau. Người làm nghề coding cần có sự linh động trong xử lý tình huống, trong khắc phục sự cố do mình tạo thành nhờ vận dụng thành tạo kỹ năng mềm trong giao lưu, đối đáp với chủ sử dụng lao động.


Nghề coding không phải ai cũng làm được

Có sức khỏe đảm bảo

Sự khác biệt về giờ giấc làm việc, yêu cầu làm việc trên máy tính thường xuyên, liên tục cũng là một trong những áp lực đối với người làm nghề coding. Sức khỏe phải đảm bảo một cách tuyệt đối là một trong những điều khiến người làm nghề coding có cảm giác áp lực lớn bởi họ thường không thể chủ động kiểm soát tình trạng của cơ thể.

Ánh Huỳnh
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan