Cập nhật ngày 15/12/2014 - 12:05:50

           

Minh Nguyệt Cầm: Mang nét Việt vào cuộc sống

- Vừa qua, Công ty TNHH Hai thành viên Lâm Minh Nguyệt đã có buổi giới thiệu đến đông đảo những người yêu nhạc cây đàn Minh Nguyệt Cầm do nghệ nhân Nguyễn Văn Minh sáng chế sau hơn 05 năm nghiên cứu và đưa vào thực nghiệm.

Minh Nguyệt Cầm là một nhạc cụ mang âm hưởng bản sắc dân tộc và là một trong những nhạc cụ chơi trong bộ môn đờn ca tài tử (một trong những bộ môn nghệ thuật đươc UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể)

Minh Nguyệt Cầm là cây đàn điện có hai cần với hình dáng của bản đồ Việt Nam, trên nền trống đồng với cách điệu như con hạc vừa thể hiện được tính truyền thống của nhạc cụ dân tộc Việt, những phím đàn biểu hiện cho những hải lý nối liền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các khóa đàn thể hiện cho quần đảo, vừa kết nối đam mê của người chơi nhạc trên cả nước.

Minh Nguyệt Cầm còn là sự kết hợp tinh tế và độc đáo giữa hai loại nhạc cụ khác nhau, một là Hạ Uy Cầm, hai là Guitar phím lõm hoặc Guitar nhạc. Hiện Minh Nguyệt Cầm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận kiểu dáng độc quyền của Công ty TNHH HTV Lâm Minh Nguyệt.

Phát biểu tại buổi giới thiệu sản phẩm Bà Nguyễn Như Nguyệt - Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty chia sẻ: “Bản thân là một người yêu vọng cổ, nên khi nghệ nhân Nguyễn Văn Minh có ý tưởng sáng chế cây đàn tôi rất ủng hộ và đã quyết định đầu tư toàn bộ, tạo điều kiện thuân lợi cho nghệ nhân Minh trong quá trình nghiên cứu và  phát triển. Hy vọng đàn Minh Nguyệt Cầm sẽ được những người yêu nhạc cũng như công chúng đón nhận và yêu thích”.

Lâm Minh Nguyệt là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các nhạc cụ dân tộc như: đàn guitar, đàn cò, cũng như các mặt hàng lưu niệm và đặc biệt là đàn Minh Nguyệt Cầm.

Linh Tâm
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
Ý Tâm (10:07:33 17/12/2014)

Xin tác giả cung cấp thêm địa chỉ công ty để mình liên hệ. Mình thấy cây đàn này rất ý nghĩa và rất độc đáo

* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan