Cập nhật ngày 30/07/2015 - 18:59:09

           

HTX dịch vụ vận tải Thống Nhất: Những đóng góp âm thầm

- Thành lập từ năm 1978, qua gần 30 năm thăng trầm phát triển. Đến nay, Hợp tác xã dịch vụ vận tải Thống Nhất đã phát triển thành hợp tác xã vận tải hàng đầu ở Đồng Nai, với 194 đầu xe tất cả, hằng ngày vẫn đang âm thầm góp phần không nhỏ vào việc vận tải, hành khách, hàng hóa của Đồng Nai nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Ngành vận tải được xem là mạch máu giao thương của nền kinh tế, những năm gần đây, trước sự phát triển đi lên của nền kinh tế nước nhà, ngành giao thông vận tải ở Đồng Nai nói riêng cũng như cả nước nói chung đang diễn ra hết sức sôi động, giúp khẳng định vị thế, trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh. Và những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải chính là những nhân tố trực tiếp, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của ngành nghề.

Bên cạnh nhiều doanh nghiệp khác, HTX dịch vụ vận tải Thống Nhất đã góp sức không nhỏ, thổi vào một ngành không còn mới với một sức sống mãnh liệt. Thành lập từ năm 1978 với mục tiêu khiêm tốn khi đó là chỉ phục vụ đi lại, vận tải hàng hóa trong địa phương. Rồi gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn 1998 - 2003 do không có bến xe, nguồn hàng ít. Nhưng đến năm 2005 - 2006, cùng với sự phát triển đi lên về kinh tế, nhu cầu đi lại, vận tải hàng hóa gia tăng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội, cùng với tài thao lược của ban chủ nhiệm, mà đứng đầu là chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thiện, và sự ủng hộ, quan tâm giúp đỡ của UBND Huyện Trảng Bom, HTX đã bước vào giai đoạn mới, phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Ông Nguyễn Xuân Thiện - Chủ nhiệm HTX dịch vụ vận tải Thống Nhất

Bước chuyển mình

Đặc biệt, năm 2009 đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của HTX khi được Huyện Trảng Bom quan tâm, cho thuê mặt bằng với vị trí thuận tiện trong 50 năm, HTX đã mạnh dạn cho xây trụ sở, mạnh dạn triển khai những kế hoạch phát triển trước đó, đưa HTX phát triển nhanh chóng. Đến nay HTX đã có 194 xe các loại, chạy ở hầu hết các tuyến đường giao thông huyết mạch, quan trọng ở Đồng Nai cũng như các tỉnh Đông Nam Bộ, ngoài văn phòng chính ở Trảng Bom, HTX còn có chi nhánh ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu…

Chia sẻ cùng chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Thiện - Chủ nhiệm HTX cho biết: “Chân lý của sự phát triển chính là an toàn, an toàn và tính mạng con người là trên hết, giảm được rủi ro thì đó chính là lợi nhuận. Nên ngoài việc quản lý chặt chẽ, rõ ràng về lý lịch tài xế, ứng dụng hệ thống camera giám sát hành trình trên các xe, luôn được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ 08 nhân viên điều hành luôn túc trực ngày đêm, không để lái xe nào lái quá 04 giờ liên tục và 10 giờ/ngày, thì công tác tuyên truyền, giáo dục, liên tục tổ chức tập huấn các lớp về an toàn, đạo đức, nghiệp vụ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe luôn được HTX quán triệt thực hiện”. Được biết thêm, trong hoạt động của mình, để luôn đảm bảo thêm an toàn về máy móc, thiết bị, HTX còn chú trọng đầu tư kỹ càng về kỹ thuật, sửa chữa kiểm tra xe định kỳ cho các xe của HTX, thực hiện nhiều chế độ ưu đãi so với bên ngoài cho các xe như: giảm 10% chi phí lặp ráp thiết bị, giảm 10% giá thành khi thay dầu, nhớt các loại… nên ngoài các xe của HTX, nhiều xe ở các tỉnh khác cũng tìm đến, xin gia nhập HTX, phần nào khẳng định cho uy tín, chất lượng dịch vụ và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cũng như định hướng đúng đắn của HTX.

Tuy số đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải là rất lớn, và nhu cầu thị trường cũng rất phong phú và đa dạng. Đó chính là mảnh đất tiềm năng để các đơn vị khai thác và khẳng định mình. HTX dịch vụ vận tải Thống Nhất với sự năng động, tự tạo hướng đi, chuẩn mực, tầm nhìn hoàn toàn mới đã hiện thực hóa khát vọng vươn tầm của Ban chủ nhiệm HTX, và hứa hẹn HTX sẽ còn có những bước nhảy xa trong tương lai, âm thầm góp thêm phần sức không nhỏ vào sự lưu thông của nền kinh tế Đồng Nai nói riêng của như cả nước nói chung./.

PV
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan