Cập nhật ngày 01/09/2015 - 12:47:29

           

Yến Huyết Ngọc Yến – Thành công từ Tâm và Tài

- Lâu nay, yến sào được xem là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nuôi yến cũng là nghề lắm công phu, thậm chí người nuôi có thể dễ dàng trắng tay chỉ sau một đêm. Thế nhưng, có một người đàn ông không chỉ thành công trong nghề nuôi yến mà còn tiên phong trong việc nuôi yến huyết – một sản phẩm đứng đầu về giá cả và sự hiếm hoi. Đó là ông Đoàn Văn Bình – Giám đốc Công ty TNHH MTV Yến Sào Ngọc Yến.

Là một doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm cái mới để phát triển, tuy nhiên, ông Đoàn Văn Bình đến với nghề nuôi yến huyết có lẽ là một cơ duyên. Ông Đoàn Văn Bình là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực nội thất và xây dựng. Hầu như ông Bình biết rất ít về yến sào cũng như chưa có ý định sẽ tham gia vào lĩnh vực lắm công phu này.Trong khi những người nuôi khác thường phải đầu tư rất nhiều trong việc dẫn dụ chim yến thì yến lại tự dưng bay đến trú ngụ trong nhà ông. 

Bằng sự nhạy bén của một người làm kinh doanh, ông đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt cả hai dàn âm thanh phát tiếng kêu chim yến cả ngày lẫn đêm, đầu tư hệ thống phun sương tạo độ ẩm, tạo mùi, tạo nhiệt độ thích hợp với tổng đầu tư lên tới hàng tỉ đồng.  Ông cũng biến ngôi nhà của mình thành nhà của chim yến. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm, lần đó ông đã thất bại. Yến về rải rác vài chục con, sau tám tháng chim bay đi hết. 

Không nản chí, ông Bình bắt đầu tìm tòi cách nuôi yến một cách bài bản hơn. Ông bắt đầu nghiên cứu cách nuôi yến huyết. Ông Bình hiểu rõ, điều quan trọng chính là người nuôi yến cần phải có sự say mê, nắm vững kỹ thuật, thường xuyên quan sát tỉ mỉ, nâng cao hiểu biết của mình về lĩnh vực này; cập nhật thông tin để nâng cấp, chỉnh sửa nhà yến của mình ngày càng hoàn thiện, tạo một môi trường mà chim yêu thích. Do đó, ông Bình một mặt tìm học kỹ thuật từ nhiều nơi, mặt khác ông cho người con trai Đoàn Trương Vĩnh Phúc đi học ở Malaysia, đem những bí quyết và kinh nghiệm từ xứ người về áp dụng tại nhà nuôi chim yến của gia đình. Cuối cùng ông Bình và con trai đã thành công trong việc chế tạo ra mùi dẫn dụ chim yến vào nhà cho tổ yến rất nhiều. Lúc đầu từ dăm mười con, rồi lên đến hàng chục ngàn con với tỷ lệ tăng đàn 200% mỗi năm. Chỉ với vỏn vẹn 260m2 diện tích nuôi, mỗi tháng gia đình ông thu hoạch 15kg yến trong đó 2- 3kg yến huyết, còn lại là yến hồng và yến trắng. Ông cũng là người đầu tiên nuôi thành công loài yến huyết tại khu vực TPHCM, số lượng yến huyết thu được từ mô hình này đạt 70-80% trong tổng số tổ yến thu được, tăng lên từ 100% - 200% tổng lượng đàn mỗi năm, một con số vô cùng ấn tượng. 


Một góc nhà nuôi yến huyết của ông Bình

Huyết yến là loại tổ yến có màu đỏ tươi, có giá cao nhất trong số các màu vì số lượng rất ít, có giá từ 5.000 - 6.000 USD. Huyết yến là tổ của những con yến đặc biệt, số lượng tổ yến huyết nhiều hay ít phụ thuộc vào bí quyết thu hút được những con yến này. Việc thu hút, dẫn dụ, di đàn…lấy chim từ biển trời mênh mông, từ các nơi xa xăm về ở và làm tổ trong nhà yến là đặc điểm sinh thái rất bình thường. Nhưng tiếng gọi dẫn dụ mà ông Bình sử dụng gọi yến mới là điểm quan trọng, tần số âm thanh mà ông sử dụng trong khoảng 4KHz. Âm thanh được thiết kế hướng lên trời, đặc điểm này làm cho nhà yến của ông trở nên thân thiện, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh, nên nó có thể tồn tại bất kể ở đâu cũng không phiền phức gì. Bên cạnh đó, kỹ thuật tạo mùi, tạo môi trường thích nghi mới gọi là độc đáo. Chính vì thế mà mô hình của ông có giá đầu tư trọn gói cao hơn những mô hình khác khoảng 30% nhưng ngược lại họ được ông bảo đảm thành công và cam kết “khi nào nhà yến có tổ ông mới thu tiền!”.

Chia sẻ về thành công của mình, ông Bình cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu khai thác tổ yến, tôi đã tiến hành các biện pháp phòng ngừa dịch họa trong nhà chim, thường xuyên vệ sinh môi trường thông thoáng. Tôi còn phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y về công tác bảo vệ đàn chim yến, kiểm tra mẫu thử tổ yến và chim yến định kỳ. Quá trình khai thác tổ yến được kiểm tra nghiêm ngặt. Tổ yến thương phẩm được xử lý nhiệt triệt để, chất lượng được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng”.


Vợ chồng ông Đoàn Văn Bình bên sản phẩm Yến Huyết Ngọc Yến

Chính cái tài của một nhà kinh doanh đã giúp ông thành công trong nghề nuôi yến, đặc biệt là yến huyết, một sản vật mang về giá trị kinh tế gấp nhiều lần so với yến thông thường. Cũng chính cái tâm của ông Bình đã khiến nhiều người tìm đến yến sào Ngọc Yến hơn, bởi lẽ ông sẵn sàng chia sẻ bí quyết về cách nuôi yến thành công với bất cứ ai tìm đến ông. Đặc biệt, khách mua yến sào có thể tham quan nhà yến Ngọc Yến để an tâm hơn là mình đã mua đúng yến thật. Công ty Yến sào Ngọc Yến còn nhận làm mới và sửa chữa  những nhà yến không có chim yến đến làm tổ. Công ty Ngọc Yến cam kết đem lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư để mau thu hồi vốn.

Công ty yến sào Ngọc Yến đã đạt Huy chương vàng tại Hội chợ nông nghiệp quốc tế Agroviet tại TP.HCM cùng nhiều giải thưởng về chất lượng khác. Ngôi nhà của ông Đoàn Văn Bình tại Bình Quới, TPHCM được nhiều người ví von gọi bằng cái tên “Vương quốc chim yến Bình Quới”.


Ông Đoàn Văn Bình nhận chứng nhận Huyết Yến Ngọc Yến nằm trong Top 100 Sản phẩm thực phẩm cho người tiêu dùng bình chọn

Công ty Ngọc Yến cũng đã mở rộng thêm một showroom Yến Huyết tại số 175 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM nhằm giúp người tiêu dùng dễ tiếp cận hơn với sản phẩm đặt biệt này. Ngoài ra, ông còn chuyển giao công nghệ cho hàng chục nhà đầu tư khác tại quận 9, huyện Trảng Bom, Long Khánh, Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Hiện tại ông Bình đang hoàn tất chủ trương để thực hiện dự án nuôi yến huyết với quy mô lớn tại đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu.

Liên hệ:

Công ty TNHH MTV Yến sào Ngọc Yến

Showroom: 125 Bình Quới, P.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Công ty TNHH Nuôi Yến Huyết Việt Nam

Showroom: 175 Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM (Gần Chợ Bến Thành)

ĐT/Fax: (08) 629 46698

Email: yensaongocyen@yahoo.com

Website: www.yensaongocyen.com

Hotline: 0983 125687 (A.Bình)

Giang Nguyễn
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan