NSƯT Đào Vũ Thanh làm Ban giám khảo “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2016”

Cập nhật ngày 30/08/2016 - 22:28:29

           

NSƯT Đào Vũ Thanh làm Ban giám khảo “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2016”

- NSƯT Đào Vũ Thanh sinh năm 1983, tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Hiện nay ngoài công việc ca hát, Đào Vũ Thanh còn được vinh dự mời làm Ban giám khảo chương trình “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2016” do Đài tiếng nói nhân dân Tp. HCM tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV1.


NSƯT Đào Vũ Thanh (giữa) tại chương trình "Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2016"

Mặc dù còn rất trẻ nhưng  Đào Vũ Thanh được công chúng đánh giá rất cao về nghề nghiệp ca hát, anh còn là người nghệ sĩ trẻ tâm huyết với nghề. Đào Vũ Thanh thành công với nhiều vai diễn khác nhau. Trải qua nhiều đoàn cải lương, nhưng Đào Vũ Thanh có duyên và yêu vùng đất Tiền Giang được mệnh danh "Cái nôi cải lương" với vai diễn Trương Định trong vở "Cờ nghĩa Giồng Sơn Quy" của soạn giả Huỳnh Anh, đạo diễn Tấn Lộc và diễn vai chính trong vở “Nỗi đau sợi tơ đồng" - soạn giả Huỳnh Anh, đạo diễn Tấn Lộc.

Nghệ sĩ  ưu tú Đào Vũ Thanh  đã được thu trên 100 bài ca vọng cổ, vừa phát hành 2 album tân cổ chọn lọc “Hương sen tình mẹ” và “Thơm ngát hương lan”. Đặc biệt nhất là album “Ký ức thời gian”, gồm 12 bài ca cổ do Soạn giả Huỳnh Anh viết theo ý thơ của TS. Trần Thế Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang. 

Với công việc của một người nghệ sĩ, Đào Vũ Thanh không ngừng học hỏi về mọi mặt và anh đã có những thành tích khá tốt, được xã hội công nhận, như: Giải nhất giọng hát cải lương tỉnh Trà Vinh; huy chương Vàng giọng ca cải lương đồng bằng sông Cửu Long; huy chương Bạc giọng ca cải lương tỉnh Bình Phước; liên tục đoạt 4 huy chương vàng ở Hội diễn Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009, Liên hoan Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012, giải triển vọng Trần Hữu Trang năm 2012, Cuộc thi nghệ thuật Sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015. Tháng 12 năm 2015, BTC chương trình Sân khấu cải lương Hòa điệu đất chín rồng chứng nhận nghệ sĩ Đào Vũ Thanh là nam diễn viên được bình chọn xuất sắc nhất. 


Các thí sinh tham gia chương trình "Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2016"

Ngoài thành công trong sự nghiệp ca hát, Đào Vũ Thanh còn tham gia tích cực công tác xã hội từ thiện, anh sinh ra và lớn lên vùng quê nghèo mà anh gọi là “tứ cố vô thân” nên anh thấu hiểu được nỗi khó khăn của người nghèo. Đào Vũ Thanh có được như ngày hôm nay, anh luôn biết ơn bạn bè, các anh chị đồng nghiệp và các cơ quan ban ngành nơi anh đang công tác và đặc biệt là sự mến mộ của khán giả. 

Đáp lại tình cảm đó, mặc dù anh khá bận rộn với công việc nhưng mỗi khi có chương trình từ thiện dù bất cứ nơi đâu, Đào Vũ Thanh cũng luôn sắp xếp thời gian tham gia biểu diễn, phục vụ công chúng. Anh luôn dành một phần thu nhập của mình để hỗ trợ người nghèo vùng sâu, vùng  xa, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc làm ấy thay cho lời tri ân tới những người mến mộ và đã giúp anh đến được vị trí như ngày hôm nay và vẫn luôn ủng hộ anh trong thời gian sắp tới./.

Trần Hòa
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan