Cập nhật ngày 09/09/2017 - 09:00:00

           

Không gian làm việc: Tạo cảm hứng và khơi nguồn sự sáng tạo

- Không gian làm việc ảnh hưởng nhất định đến tâm lý và hiệu suất lao động của một nhân viên.

Ông Sam Gosling - Nhà tâm lý học và là giáo sư tại đại học Texas, bang Austin, Mỹ, là tác giả của cuốn sách “Snoop: What Your Stuff Says About You” (2009) – đã từng nói: “cách bố trí bàn làm việc không chỉ nói lên tính cách con người bạn, nó còn giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn trong khi làm việc”.

Suy nghĩ và hành động của bạn có liên quan đến không gian làm việc

Đúng vậy, với sự phát triển không ngừng của xã hội, đời sống vật chất của con người nâng cao thì sự yêu cầu về không gian làm việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận hành cả bộ máy.

Sau quãng đường dài ồn ào, đông đúc của phố xá để đến nơi làm việc thì khoảng không để bắt đầu một ngày làm việc là yếu tố quan trọng,  bởi nó đem lại sự thoải mái cho bản thân, là nơi để con người đầu tư chất xám, khơi nguồn mọi cảm xúc. Một không gian làm việc tốt, là nơi để nhân tài thỏa niềm đam mê, tự do sáng tạo, lên ý tưởng,…

Ngày nay với nhiều thiết kế đa dạng cùng với hình thức kinh doanh khác nhau mỗi doanh nghiệp đều tạo cho mình một không gian làm việc mang nét riêng biệt và độc đáo.

Về cơ bản, một không gian làm việc đẹp và lý tưởng nhất phải có được những yếu tố sau: sự thoáng mát, sạch sẽ, có ánh sáng mặt trời, không quá màu mè nhưng màu sắc cũng cần phải kích thích thị giác. Sự sắp xếp các vật dụng  cũng phải ngăn nắp, gọn gàng tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi làm việc. Và đặc biệt hơn, hiện này yếu tố thiên nhiên đưa vào nơi làm việc rất hiệu quả và có ích, khơi gợi sự sáng tạo  và cảm hứng làm việc.

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, nếu bạn sống trong một môi trường làm việc phù hợp, không khí trong lành tâm lý sẽ phấn chấn hơn, thị giác của bạn cũng sẽ tốt hơn đồng thời kích thích sự sáng tạo cho bạn làm việc được hiệu quả hơn.

Không gian làm việc của Google luôn nổi tiếng bởi sự sáng tạo và thoải mái

Văn phòng làm việc nói không quá thì cũng giống như ngôi nhà thứ hai, bởi một người trong một ngày trung bình ở lại nơi làm việc từ 8 – 10 tiếng đồng hồ (tương đương 1/3 thời gian một ngày).Vì lẽ đó không gian ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ của các cá nhân cũng như chất lượng công việc. Và một người quản lý muốn công ty phát triển cũng phải nắm bắt tâm lý nhân viên và đầu tư nơi làm việc thật khoa học, hiện đại, cung cấp cho nhân viên các lợi ích về chất lượng công việc và cuộc sống, có như vậy mới tăng thêm sự gắn kết nhân viên, thu hút nhân tài khi đến đây tìm hiểu.

Được làm việc trong một văn phòng đầy tính thẩm mỹ hẳn sẽ là niềm tự hào đối với các nhân viên, nó như một lời khẳng định cho sự quan tâm và đầu tư về chất lượng cuộc sống của nhân viên ở một doanh nghiệp.

Kim Giang
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan