Cập nhật ngày 14/03/2019 - 10:05:29

           

Xu hướng nào cho sản xuất robot được hiệu quả nhất?

- Thời đại công nghệ 4.0 mở ra với sự phát triển mạnh mẽ của việc sản xuất robot. Vậy xu hướng nào cho sản xuất robot được hiệu quả nhất? Sau đây là những xu hướng sản xuất chính.

Đầu tư của những công ty lớn

Thời đại này đang là thời đại của đầu tư của những công ty lớn vào robot

Gần đây, trong lĩnh vực thương mại đang đầu tư ngày càng nhiều vào robot. Trong vài năm, Google đã mua tới 7 công ty robot còn Amazon thì vừa mới mua Kiva Systems nhằm chuyển vào mảng Amazon Robotics. Qualcomm cũng vừa mới trút tiền trong mảng Robot. Còn những nhà sản xuất ô tô Toyota mới đây cũng cam kết đầu tư một cách mạnh mẽ cho trí tuệ nhân tạo cùng với Robot. Động thái mới đây nhất của hãng này chính là việc tài trợ cho các công ty Robot khởi nghiệp. Và những bước đi này đều có chung hưởng, những doanh nghiệp lớn sẽ hứa hẹn rằng trong thời gian sắp tới đây, ngành robot sẽ mang nhiều chuyển biến đáng kể nhất.

Sân chơi quốc tế

 

Việc sản xuất robot là sân chơi quốc tế

Nói đến công nghiệp robot thì từ trước tới nay người ta thường hay nghĩ tới các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản và những quốc gia ở châu Âu. Tới nay thì những ngành công nghiệp này cũng đang mở rộng ở những quốc gia toàn cầu. Một quốc gia lớn như Trung Quốc hiện có những đầu tư một cách đáng nể ở trong ngành Robot. Những nhà sản xuất Robot của Trung Quốc hiện dẫn đầu trên thế giới về quy mô đầu tư trong ngành công nghiệp này. Một trong những hãng sản xuất các thiết bị bay không có người lái lớn nhất trên thế giới đó là DJI của đất nước Trung Quốc. Hiện nay, Hàn Quốc cũng dẫn đầu trên thế giới với việc triển khai Robot tính trên đầu người.

Giảm chi phí phần cứng

Chi phí để sản xuất cho Robot hàn công nghiệp như những Robot để lắp ráp máy móc cùng với nền tảng Robot di chuyển và Drone giảm nhiều ở lĩnh vực công nghiệp. Chính điều này đã giúp quá trình triển khai của Robot và Drone cho những ứng dụng mới. Hiện nay thì mảng nông nghiệp cũng đang có các dự án với những ứng dụng Robot cùng với ứng dụng máy bay không người lái UAV.

Drone phổ biến trong đời sống

 

Việc sử dụng Drone trong cuộc sống đang càng phát triển

Việc sử dụng những Drone trong cuộc sống hàng ngày càng phát triển với một tỉ lệ chóng mặt. Tuy nhiên thì một điều đáng lo ngại là lỗ hổng bảo mật Robot khi an ninh mạng đang ở mức báo động trong thời gian gần đây. Đã xảy ra nhiều những vụ tấn công bằng xe hơi tự lái. Những chuyên gia về công nghệ cũng đặt ra một vấn đề là cần phải phát triển phương pháp bảo mật mới nhằm lấp lỗ hổng về bảo mật này. Chính vì vậy thì đây cũng trở thành lý do làm cho cộng động khó chấp nhận Robot.

Robot đám mây

Những robot có thể tận dụng được tính năng điện toán đám mây nhằm phân tích về dữ liệu ra vào cùng với việc trao đổi về thông tin với các robot khác theo một thời gian thực. Những robot ứng dụng ở trong điện toán đám mây có nhiều tiềm năng nhằm giải phóng ra khỏi rào cản về năng lực xử lý dữ liệu. Đây cũng là vấn đề mà những robot offline trước nay vấp phải. Với những tiến bộ trong Big Data đã giúp cho cộng đồng phát triển về robot có thêm nhiều hơn những dữ liệu lý tưởng trong khi tích hợp robot và cảm biến nhận diện.

Trên đây là xu hưởng cho sản xuất robot được hiệu quả nhất. Hi vọng với những điều này bày đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Kim Chi
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan