Cập nhật ngày 19/04/2019 - 19:04:53

           

3 giải pháp tiết kiệm trong sản xuất mang lại hiệu quả đỉnh

- Một bài toán khó luôn cần phương án tối ưu của mỗi doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất đó là làm thế nào để tiết kiệm chi phí sản xuất nhằm tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số lời giải cho bài toán khó nêu trên.

Tiết kiệm vật tư, nguyên vật liệu, nhân công

Công trình xây dựng sử dụng những viên gạch làm từ chất thải

Giải pháp đầu tiên có thể kể đến trong chuỗi các giải pháp nhằm tiết kiệm trong sản xuất mang lại hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp đó là việc tiết kiệm vật tư, nguyên vật liệu trong từng khâu. Để làm được việc này, chủ doanh nghiệp và các cán bộ quản lý cần dành thời gian để nhìn lại và quan sát chuỗi dây chuyền sản xuất đang có của mình. Tính toán lượng nguyên liệu cần thiết để tạo ra một sản phẩm tối ưu, nhìn nhận ra những công đoạn sản xuất tiêu hao nhiều nguyên vật liệu, phát hiện những khâu sản xuất cần cắt giảm nhân viên. Từ thực tế những vấn đề quan sát được kết hợp với tình hình sản xuất của doanh nghiệp hiện tại các ông chủ, bà chủ đưa ra lời giải thỏa đáng cho việc nguyên vật liệu và nhân công sao cho đảm bảo quá trình sản xuất của công ty mình vẫn đạt năng xuất và chất lượng tốt. Xây dựng các phong trào, các cuộc thi hay đưa ra các giải thưởng cho những nhân viên, nhóm nhân viên thực hiện tốt hoặc tìm ra giải pháp tiết kiệm nguyên vật liệu cho doanh nghiệp là những cách bạn có thể tiến hành đối với phương án này.

Tìm nguyên liệu thay thế với giá thành tốt hơn

Nguyên liệu thay thế với giá thành tốt hơn là một giải pháp tiên tiến được sử dụng trong các công ty sản xuất để tiết kiệm chi phí. Đây là phương pháp được các công ty sản xuất của các nước tiên tiến trên thế giới sử dụng và mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Một số ngành sản xuất đã và đang ứng dụng thành công phương pháp này có thể kể đến như: sản xuất xăng, sản xuất bia, sản xuất xi măng và các vật liệu xây dựng khác…. Giải pháp này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, tạo ra năng xuất cao hơn mà còn mang lại những hiệu quả tích cực đối với môi trường và đời sống con người. Nó giúp giảm được lượng chất thải độc hại ra môi trường, hạn chế ô nhiễm và nhiều trường hợp còn giúp người dân tìm được đầu ra cho nguyên liệu.

Cắt giảm chi phí giúp tối đa hóa lợi nhuận

Cải tiến công nghệ, thay đổi phương thức sản xuất

Đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất tiên tiến là một phương án có thể giúp bạn tìm ra lời giải cho bài toán tiết kiệm chi phí. Nếu dây chuyền sản xuất của bạn đã quá cũ kỹ và không mang lại hiệu quả như mong đợi thì đã đến lúc bạn đầu tư cho doanh nghiệp mình một công nghệ sản xuất mới mẻ, tiên tiến, hiện đại hơn. Để thực hiện phương án này, lúc đầu bạn phải chấp nhận bỏ ra một khoảng đầu tư tương đối lớn nhưng tin chắc rằng hiệu quả mà nó mang lại đối với chính doanh nghiệp bạn sẽ rất tích cực. Bởi lẽ dây chuyền sản xuất mới sẽ tạo ra một năng xuất cao hơn, tiết kiệm nhiên liệu để vận hành, hạn chế tối đa chi phí bảo trì không mong muốn. 

Khép lại bài toán tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp với nhiều lời giải. Trong số chúng, bạn cần phải nhìn nhận và tìm ra giải pháp phù hợp nhất đối với công ty của mình. Tiết kiệm nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm để tránh mất đi hình ảnh đã xây dựng được trong lòng người tiêu dùng bạn nhé!

Cẩm My
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan