Cập nhật ngày 23/04/2019 - 14:39:38

           

5 Vật liệu đáng chờ trong cách mạng chống thấm nước

- Chống thấm là một trong những hạng mục rất quan trọng được các chuyên gia xây dựng quan tâm đặc biệt. Trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp chống thấm khác nhau và bạn đang lo lắng không biết nên chọn loại nào cho ngôi nhà của mình? Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 5 loại vật liệu chống thấm nước phổ biến trên thị trường.

Vật liệu chống thấm mao dẫn gốc xi măng

Vật liệu mao dẫn gốc xi măng chống thấm hiệu quả cho gốc bê tông

Vật liệu chống thấm mao dẫn gốc xi măng đem lại giải pháp chống thấm hiệu quả và thường trực cho gốc bê tông, có khả năng chống thấm cho cả hai bề mặt bê tông (chống cả chiều xuôi và chiều ngược). Ưu điểm của vật liệu này mang lại là thấm sâu và hàn gắn các mao dẫn, các đường nứt trong kết cấu bê tông. Hiệu quả tốt trong việc chống thấm các hạng mục chịu áp lực nước cao  và đáng chú ý là không độc hại.

Vật liệu phủ Polyurea  

Vật liệu Polyurea được sử dụng trong việc chống ăn mòn, chống thấm, và khả năng kháng hóa. Polyurea  là vật liệu bảo vệ bề mặt tốt hơn hẳn với các vật liệu hiện có trên thị trường. Ưu điểm của vật liệu này mang lại là: khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn, kháng hóa chất và  khả năng chống thấm tốt, đặc biệt chịu đựng được cường độ lực tốt, rất thân thiện với môi trường và con người khi sử dụng.

Với những tính năng vượt trội trên, vật liệu chống thấm Polyurea khắc phục được các nhược điểm của các vật liệu phủ khác, tuy nhiên có nhược điểm duy nhất đó là chi phí giá thành cao.

Sơn chống thấm

Nhà không bị thấm dột với sơn chống thấm

Sơn chống thấm mang đến giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thấm dột thường xuyên xảy ra cho tường nhà, nhà vệ sinh, thấm sàn mái… Ưu điểm của sản phẩm này là ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, khả năng chịu nước mặn, kháng kiềm cao,  chống rạn nứt, bảo vệ môi trường, đặc biệt an toàn cho người thi công và sử dụng.

Màng chống thấm 

Đây là màng chống thấm tự dính gốc bitum. Vật liệu này được dùng để chống ẩm,  chống thấm, được ứng dụng  trong các lĩnh vực ban công, mái nhà, tầng hầm, chống thấm tường, chống thấm bể bơi, bể nước…. Ưu điểm của sản phẩm này là thi công nguội, chống thấm nước và hơi nước rất tốt, khả năng tự bám dính cao, bám dính tốt cả bề mặt nằm ngang và thẳng đứng. Nhược điểm của vật liệu này là sự phức tạp trong thi công, đặc biệt là những vị trí có bề mặt không được bằng phẳng.

Vật liệu chống thấm đa dụng

Tường nhà chống ẩm mốc với vật liệu chống thấm đa dụng

Vật liệu chống thấm đa dụng là mộ loại  phụ gia dạng lỏng được trộn với xi măng hoặc vữa nhằm chống nước, thấm dột, rò rỉ, ẩm mốc từ tường nhà, nhà vệ sinh cho đến sàn mái, ban công… Vật liệu chống thấm đa dụng với nhiều chủng loại khiến bạn có thể dễ dàng lựa chọn và so sánh với những sản phẩm khác. Ưu điểm của vật liệu chống thấm đa dụng mang lại đó là dễ thi công, nhanh chóng khô thoáng, có khả năng kết dính tốt, sử dụng được với mọi vật liệu, an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường sống. Nhược điểm của những sản phẩm này là thi công khá tốn thời gian, dễ bị nứt vỡ nếu thi công trong thời tiết khá nắng nóng.

Việc thi công chống thấm, chống nước nếu không diễn ra hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, ảnh hưởng đến giấc ngủ và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân. Trên đây, chúng tôi gửi đến bạn 5 loại vật liệu chống thấm nước để giúp  bạn có thể đánh giá và lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Nguyên Hằng
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan