Cập nhật ngày 23/09/2019 - 15:17:30

           

5 ứng cử viên sáng giá thay thế những vật dụng nhựa hàng ngày giúp bảo vệ môi trường

- Có thể bạn chưa hoặc đã biết được một thông tin đáng báo động chính là lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới đang ở mức vô cùng cao đáng báo động. Trung bình một phút trên thế giới con người thải ra môi trường hàng triệu các vỏ chai nhựa. Những loại nhựa này nếu thải ra môi trường thì rất khó phân hủy từ đó gây ra tình trạng ô nhiễm trầm trọng. Vì vậy tìm ra các biện pháp thay thế những vật dụng nhựa hàng ngày là một việc thiết thực và vô cùng cấp bách.

Ống hút cỏ bàng thay thế cho ống hút nhựa
 
 
Ống hút xanh thân thiện môi trường
 
Cỏ bàng là loài cây dại mọc hoang rất nhiều ở các khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Loại cây thân rỗng giữa này được các bạn trẻ thiết kế làm ống hút thay thế cho ống hút nhựa là nhờ những ưu điểm như lành tính, không mùi, sẵn có và đặc biệt, nguyên liệu thiên nhiên, dễ dàng phân huỷ trong môi trường.
 
Ống hút cỏ bàng được sử dụng khi cỏ còn tươi, bảo quản nhiệt độ phòng (27-28 độ C) được 5 ngày, bảo quản trong tủ lạnh có thể được 2 tuần. Độ dài loại ống hút cỏ bằng dao động từ 20-28 cm, đường kính trong vào khoảng 4.5-6,5mm.
 
Ống hút cỏ bàng tươi giá sỉ vào khoảng 600 đồng/ống. Với loại ống hút cỏ bàng khô, giá bán khoảng 1.000 đồng/ống.
 
Ống hút tiết kiệm inox
 
Nếu bạn ngại sử dụng loại ống hút dùng 1 lần từ thiên nhiên bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc ống hút inox bền vững theo thời gian, tuy ban đầu chi phí bỏ ra có thể hơi cao thế nhưng bạn yên tâm là có thể xài đến già luôn nhé. 
 
Vì là một loại ống hút kim loại thế nên ống hút inox dẫn nhiệt rất tốt, Ngoài ra chiếc ống hút này sử dụng thép không gỉ, nặng tay và chắc chắn hơn rất nhiều với các loại ống hút khác.
Thay thế túi nhựa, nilong bằng túi vải
 
 
Sử dụng túi vải thay thế cho túi nilong
 
Hiện nay khi bạn đi siêu thị, các nhân viên ở quầy tính tiền rất hay sử dụng nhiều túi nilong để đựng các sản phẩm hàng hóa mà bạn mua vào, tuy nhiên khi đưa về những chiếc túi nhựa này sẽ đều bị vứt đi ra ngoài môi trường làm ô nhiễm. Thay gì sử dụng những chiếc túi nilong sử dụng một lần bạn hãy sử dụng các loại túi vải, vừa có nhiều mẫu mã đẹp cho bạn dễ lựa chọn mà lại sử dụng được rất nhiều lần, không chỉ thế chiếc túi vải này cũng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường khỏi những chiếc túi nhựa.
 
Thay thế hộp xốp túi nilong bằng lá chuối, hộp đựng thức ăn cá nhân
 
 
Sử dụng lá chuối thay cho túi nilong
 
Để giảm thiểu bớt đi lựa đồ nhựa, đồ xốp thải ra ngoài môi trường, thay vì một gói xôi được cho vào hộp xốp hãy lựa chọn lá chuối thay thế. Lá chuối còn có thể thay thế túi nilong để gói các sản phẩm rau xanh, vừa an toàn, sạch sẽ lại còn góp phần giảm một lượng đáng kể rác thải nhựa ra ngoài môi trường.
 
Nói không với nước đóng chai

Có thể nói chai nhựa chính là một trong những vật dụng phổ biến gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Thay vì mua các sản phẩm nước đóng chai để sử dụng hằng ngày hãy sử dụng ly cốc hoặc là các bình cá nhân để giảm bớt lượng chất thải nhựa ra ngoài môi trường làm ô nhiễm.
 
Nếu mỗi người đều có một chút ý thức giảm bớt các rác thải nhựa thì trái đất sẽ luôn luôn là trái đất xinh đẹp. Hãy nói không với đồ nhựa, Ngay bây giờ hãy bắt đầu tạo cho bản thân và gia đình sử dụng các vật dụng thay thế đồ nhựa nhé.
Nghi Lê
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan