Cập nhật ngày 10/01/2020 - 09:00:00

           

4 điều nên biết về một chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng

- Chuyên viên kế hoạch và sản xuất là vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp phát triển theo hướng công nghiệp hiện nay. Để trở thành một chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng, mang đến các đóng góp lớn cho doanh nghiệp bạn cần hội tụ đầy đủ những tố chất cơ bản nhất sau đây!

Chuyên viên kế hoạch và sản xuất đóng vai trò quan trọng với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng

Với doanh nghiệp, chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng có vai trò vô cùng lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp về doanh thu cũng như khả năng cung ứng cho thị trường. Người chuyên viên kế hoạch và sản xuất là người trực tiếp nắm giữ bí quyết sản xuất thông minh, quản lý người lao động trong khâu sản xuất hiệu quả để cho ra đời lô hàng hóa chuẩn chất lượng. Lượng sản phẩm được sản xuất đáp ứng đủ yêu cầu giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng nhất định trong thị trường. Bên cạnh đó, các chuyên viên này còn giúp doanh nghiệp có thể vận hành theo hướng tích cực, khoa học nhất trên mọi mặt.

4 điều cần có để trở thành chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng

Một chuyên viên cần định hướng đúng về công việc

Hiểu rõ tính chất công việc

Một chuyên viên kinh doanh và sản xuất tài năng trước hết cần hiểu rõ bản thân mình là ai, mình cần làm gì trong khi nắm giữ chức vụ này. Đây là người chịu trách nhiệm trong việc lập kế hoạch có liên quan đến việc sản xuất, điều hành năng suất sản xuất đảm bảo theo đúng tiến độ được đưa ra. Các công việc một chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng cần thực hiện gồm có thu mua, theo dõi tiến độ, giải quyết về nguyên liệu, khắc phục sự cố phát sinh trong khi sản xuất, … thành thạo.

Năng lực lãnh đạo tốt

Khả năng lãnh đạo là yếu tố giúp bạn thành công

Bản thân người chuyên viên kế hoạch và sản xuất phải là người có tố chất lãnh đạo chuyên nghiệp để quản lý tốt nhân viên, công nhân dưới quyền điều hành của mình. Năng lực lãnh đạo sẽ có khi trải qua quá trình rèn luyện, có người năng lực này là yếu tố bẩm sinh. Để có được năng lực lãnh đạo tốt, chuyên viên cần có sự nhạy bén trong giao tiếp và nắm bắt tâm lý của nhân viên của mình; bạn cần phải là người công tư phân minh để nhận được nhiều sự kính trọng trong mắt người khác để có thể điều khiển được người khác.

Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian cao

Sẽ thật thiếu sót khi muốn trở thành chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng lại thiếu đi kỹ năng quan trọng này trong khi làm việc. Kỹ năng sử dụng thời gian của bạn là kỹ năng thực tế và được thể hiện qua số lượng sản phẩm có thể sản xuất được nhờ sự phân bổ hợp lý thời gian sản xuất, phối hợp các nhân tố có liên quan khác nhau trong dây chuyền sản xuất. Tận dụng thời gian đến mức tối ưu, tổ chức hợp lý thời gian sản xuất giữa nhiều người trong nhóm sản xuất giúp hoàn thành kế hoạch đưa ra là điều nên làm của một chuyên viên.

Tố chất của chuyên viên kế hoạch và sản xuất là sự nhạy bén

Cẩn thận, tỉ mỉ, nhạy bén trong mọi tình huống

Chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng là người nắm trong tay cả một tương lai của doanh nghiệp qua việc hoàn thành sản phẩm theo đúng với tiến độ. Vì thế nên sự tập trung, cẩn thận trong các tình huống liên quan đến sản xuất; đánh giá khách quan nhất các con số được báo cáo là điều nên làm. Những sự cố phát sinh trong khâu sản xuất như thiếu nhân công, thiếu nguyên liệu, hư hỏng máy móc, … đều cần chuyên viên nắm bắt và khắc phục thật hiệu quả.

Nắm được 4 điều trên, chức danh chuyên viên kế hoạch và sản xuất tài năng sẽ nằm trọn trong tay bạn và sự cống hiến của bạn cho doanh nghiệp sẽ được ghi nhận!

Ánh Huỳnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan