Cập nhật ngày 10/11/2014 - 14:47:05

           

NEM THỊT HỒNG HẠNH

Món ngon đậm đà hương vị quê

- Ai đến Mỹ Tho đều được nếm thử nem Hồng Hạnh - món ăn nổi tiếng, niềm tự hào của người dân nơi đây. Cơ sở nem Hồng Hạnh đã trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường hơn 30 năm qua không chỉ ở Tiền Giang, mà còn lan tỏa đến các tỉnh, thành lân cận.

Chị Trần Thị Hồng Hạnh - chủ cơ sở - chia sẻ kinh nghiệm: “Để làm ra những cái nem thơm ngon, có chất lượng, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng phải rất kỳ công. Thịt heo nạc phải tươi chọn trực tiếp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan thú y kiểm dịch chứng nhận lưu hành. Song, điều quan trọng là thịt phải lấy ngay khi vừa mổ xong, lúc đó thịt còn “nóng hôi hổi” về chế biến, thì nem mới ngon và ngọt. Bên cạnh đó, các gia vị đi kèm phải là loại tốt nhất, không sử dụng hàn the hay chất độc hại. Ngoài ra, từ khâu chế biến đến khâu thành phẩm phải luôn sạch sẽ, đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra thị trường”. Chính với kinh nghiệm đó đã giúp sản phẩm nem Hồng Hạnh tạo được lòng tin của khách hàng.

Chị Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ cơ sở

Hiện nay, trên địa bàn có rất nhiều cơ sở nhỏ lẻ sản xuất và kinh doanh không đăng ký chất lượng sản phẩm. Để tránh bị mất uy tín, Hồng Hạnh đã không chọn phương thức cung cấp đại trà ra thị trường, mà lựa chọn những đơn vị kinh doanh uy tín để hợp tác, như: siêu thị Coop Mart Mỹ Tho... và dự định sẽ hợp tác với hệ thống Coop Mart trên khắp thị trường miền Tây trong thời gian tới.

“Nhằm phát huy nghề truyền thống của gia đình, cơ sở chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra sản phẩm nem đặc trưng riêng, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng”, chị Hạnh cho hay.

Với những gì đã đạt được, chắc rằng nem Hồng Hạnh sẽ là dấu ấn ẩm thực khó phai mờ trong lòng du khách khi đến thăm Thành phố Mỹ Tho đầy thơ mộng.

Đ/C: 276 KHU PHỐ 3, PHƯỜNG 10, TP. MỸ THO, TIỀN GIANG

Thu Thủy
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan