Cập nhật ngày 10/11/2014 - 15:27:22

           

CƠ SỞ GIẾT MỔ VÀ CHẾ BIẾN THỊT GIA CẦM - THỦY CẦM CÁT TƯỜNG

Thơm ngon từ chất lượng

- Những năm qua, vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được các cơ quan chức năng hết sức quan tâm. Thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bày bán khắp nơi, gây hoang mang cho người tiêu dùng, khiến cho họ thiếu niềm tin trong việc lựa chọn sản phẩm. Việc làm thế nào để người tiêu dùng chọn được sản phẩm thơm ngon, chất lượng, an toàn đảm bảo sức khỏe không phải là chuyện dễ.

Chúng tôi tìm đến cơ sở sản xuất vịt quay Cát Tường, một thương hiệu khá nổi tiếng về uy tín và chất lượng ở Tiền Giang. Trao đổi với chúng tôi anh Đoàn Văn Sang - chủ cơ sở cho biết: “Thương hiệu Cát Tường đã có từ hơn 20 năm qua. Đến nay, khách hàng vẫn luôn tin dùng sản phẩm của Cát Tường. Hiện nay, trên địa bàn TP. Mỹ Tho, Cơ sở đã có 6 quầy, 1 quầy ở thị xã Cai Lậy, 1 quầy ở TP. Cần Thơ và 1 quầy nữa ở Cà Mau. Để hướng tới sản phẩm thơm ngon chất lượng tốt, ngay từ trong giai đoạn đầu thu mua gia cầm, cơ sở đã phải tìm những địa chỉ có nguồn gốc rõ ràng, được các chi cục thú y kiểm nghiệm chặt chẽ. Nhằm chủ động nguyên liệu đầu vào, hiện tại Cở sở đã đầu tư được lò giết mổ tập trung khá quy mô và hiện đại từ khâu giết mổ đến khâu xử lý nước thải đều đảm bảo vệ sinh. Sản phẩm thịt sau khi giết mổ xong đều được Cục thú y kiểm tra chặt chẽ trước khi chế biến đưa ra thị trường”.

Anh Đoàn Văn Sang - chủ cơ sở

Tuy nhiên, trong bối cảnh đang tồn tại nhiều cơ sở giết mổ nhỏ lẻ hoạt động tự phát, các chi cục thú y kiểm soát không chặt chẽ đã tạo sự cạnh tranh không lành mạnh về giá cả, bán lũng loạn thị trường… Anh Sang cho rằng, để xử lý dứt điểm tình trạng này, chi cục thú y cần kiểm tra chặt chẽ, xử lý nghiêm minh với các cơ sở cá nhân không đăng ký giết mổ tập trung.

Anh Sang cũng chia sẻ, theo luật định, một con vịt từ khi nhập vào cho đến lúc thành phẩm bán ra thị trường đã phải chịu đến 4 lần đóng thuế. Điều này đã khiến cơ sở làm ăn chân chính như anh gặp khó khăn. Anh rất mong các cấp ban, ngành quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho những doanh nghiệp nhỏ phát triển thuận lợi.

Anh Sang khẳng định: “Cơ sở chúng tôi luôn hướng đến chất lượng thực phẩm cho cộng đồng và cố gắng xây dựng cơ sở trở thành điểm chuẩn về giết mổ gia cầm của Tỉnh”./.

Đ/C: 2 ẤP BẮC - PHƯỜNG 4 – TP. MỸ THO- TIỀN GIANG

Dũng Nguyễn
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan