Cập nhật ngày 13/11/2014 - 10:00:05

           

Công ty Cổ phần Sáng Ban Mai: Thắp sáng tương lai

- Bằng sự kiên trì, bản lĩnh và trí tuệ sáng tạo của mình, năm 2013 Công ty Cổ phần Sáng Ban Mai (SBM) đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên của của Việt Nam sản xuất-lắp ráp được máy phát điện có công suất lớn và hiện đại bậc nhất thế giới – 2.500KVA.

Nhãn hiệu máy phát điện SBMPOWER®

Tại khu vực Châu Á, những nhà sản xuất có khả năng như vậy cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các sản phẩm máy phát điện mang thương hiệu SBMPOWER® ra đời đã “đánh bạt” các sản phẩm ngoại nhập, bởi SBMPOWER® luôn có giá thành thấp hơn đến 30%, mẫu mã đẹp, chất lượng lại ngang bằng, thậm chí dịch  vụ còn tốt hơn sản phẩm ngoại.     

Cách đây gần 20 năm về trước, ông Trần Thành Trọng – TGĐ của SBM ngày nay tốt nghiệp ngành điện của Đại học Bách khoa TP.HCM. Ngay từ khi khởi nghiệp, ông cùng các cộng sự đã “cả gan” bỏ tiền mua một chiếc máy phát điện về tháo ra để mày mò nghiên cứu. Trải qua biết bao sóng gió, có những lúc ông và cộng sự cảm thấy chán nản, nhưng với bản lĩnh và nghị lực phi thường nên thử nghiệm này thất bại, ông lại tiến hành thử nghiệm khác. Cuối cùng ông cũng đã thành công, mở ra cho mình một hướng đi đầy hứa hẹn, bởi lẽ ông tin vào trí tuê Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất được các loại máy phát điện, chứ không nhất thiết phải phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu có giá thành đắt đỏ.

Công ty CP Sáng Ban Mai là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có sản phẩm tổ máy phát điện công nghiệp công suất lớn đến 1.100KVA được Bộ Công thương phê duyệt là sản phẩm Việt Nam đã sản xuất được  theo Quyết định số 3695/QĐ-BCT ngày 06 tháng 6 năm 2012. Đây là căn cứ để các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành danh mục máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được, nhằm thay thế hàng nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

Máy phát điện 2500KVA do SBM sản xuất cho dự án Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương.

Hơn 15 năm qua, SBM kiên trì theo đuổi một mục tiêu duy nhất là xây dựng thương hiệu máy phát điện Việt Nam sánh ngang bằng với các sản phẩm của các nước phát triển. Đến nay máy phát điện Diesel nhãn hiệu SBMPOWER® của SBM đã có vị thế vững chắc tại thị trường Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Mỗi năm, SBM cho ra đời hàng trăm máy phát điện công suất từ 10KVA-2500KVA. SBM có thể sản xuất tổ máy phát điện với công suất lên đến 2.500KVA, là công suất tối đa hiện nay trên thế giới với động cơ Diesel 1.500 v/p. Bên cạnh đó, SBM có thể sản xuất hệ thống hòa đồng bộ tự động với tổng công suất lên đến 36.000.000 KVA.

Nói về những thành công của Công ty mình, TGĐ Trần Thành Trọng tự hào chia sẽ, “Dự án Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương là một mốc son thành công của SBM. Lúc đó có nhiều đơn vị trong nước và quốc tế tham gia thầu, nhưng cuối cùng, Sáng Ban Mai đã thắng gói thầu này. Trong năm 2013-2014, Sáng Ban Mai đã sản xuất cung cấp một loạt máy phát điện công suất lớn từ 550KVA – 2.500KVA, trong đó có ba máy công suất lớn nhất (2.500 KVA). Đây là bước đột phá để khẳng định vị  thế của Sáng Ban Mai…”.   

TGĐ SBM – thứ 3 từ bên trái trong Lễ ra mắt BVĐ Thành lập Liên Đoàn Doanh nghiệp Bình Dương (13/10/2014)

Qua bao năm không ngừng nỗ lực, Sáng Ban Mai đã đạt được nhiều thành tích, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Hàng năm, Sáng Ban Mai nộp ngân sách hàng chục tỷ đồng và năm sau luôn cao hơn năm trước, đời sống của gần 100 CB-CNV luôn ổn định. Liên tiếp trong hai năm 2013 và 2014, tập thể Công ty CP Sáng Ban Mai cũng như cá nhân TGĐ Trần Thành Trọng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương.

Hiện TGĐ Trần Thành Trọng đang giữ chức Chủ tịch Hiệp hội cơ điện tỉnh Bình Dương. Giữa tháng 10 vừa qua, ông vinh dự được bầu vào Ban vận động thành lập  Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

SBM trao quà cho lực lượng Vùng 1- CSB Việt Nam

Đi đôi với hoạt động sản xuất kinh doanh, Sáng Ban Mai còn tham gia nhiều hoạt động xã hội trên khắp cả nước như: ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, đồng bào vùng sâu vùng xa vươn lên thoát nghèo, ủng hộ qũy học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ lực lượng Hải quân đang bảo vệ  Quần đảo Trường sa và gần đây nhất là ủng hộ lực lượng Cảnh Sát Biển Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại vùng biển Hoàng Sa…

Rồi đây, bằng khát vọng cháy bỏng và nghị lực phi thường, vị TGĐ Trần Thành Trọng chắc chắn sẽ đưa SBM trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực máy phát điện công nghiệp, để phục vụ  tốt nhất có thể cho nhiều công trình tầm cỡ quốc gia và khu vực.

PHÚC THẮNG - HOÀNG QUÝ
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan