Cập nhật ngày 03/06/2015 - 16:15:15

           

Lục Lạc Vàng - Kết Nối Những Miền Quê:

Những con số vàng chia sẻ yêu thương

- “Lục Lạc Vàng - Kết Nối Những Miền Quê”, là chương trình truyền hình thực tế gây dựng phong trào trao tặng bò cho các gia đình khó khăn ở những vùng nông thôn Việt Nam.”

Phim trường chương trình Lục Lạc Vàng.

Từ  tháng 2012 đến nay hành trình Lục Lạc Vàng đã đến thăm và chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 269 Xã, Phường của 33 Tỉnh Thành. Hành trình đã trao tặng 2112 con bò cái, cho 1056 hộ dân nghèo trên khắp cả nước. Những hộ dân được Lục Lạc Vàng trao tặng bò là những người nông dân nghèo khó, chân lấm, tay bùn. Đối diện với phận đời éo le - bất hạnh nhưng vẫn cố gắng vươn lên từng ngày chỉ vì một ước nguyện mộc mạc: mong sao cho con được đến trường học được cái chữ để đời nó sẽ đỡ khổ hơn đời mình.

Niềm vui trong mái nhà chung Lục Lạc Vàng hôm nay đó là 788 bò mẹ hiện đang mang bầu và đã có hơn 450 con bê ra đời giúp bà con phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn mà chương trình Lục Lạc Vàng trao tặng ban đầu đã có hơn 2/3 gia đình thoát nghèo, phát triển thêm nghề phụ, sửa sang lại nhà cửa, các con được tiếp tục đến trường, có những em được quay trở lại trường, học nghề, học Cao Đẳng, Đại Học…

Buổi lễ trao tặng bò cho đồng dân tộc.

Giá trị nhân văn của một Chương trình nhân ái

Chương trình Lục Lạc Vàng, không chỉ kể lại bằng hình ảnh câu chuyện đời của những gia đình nông dân nghèo trong mỗi số phát sóng. Mà con mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ cái nhìn thực tế và sinh động về cuộc sống nông thôn Việt Nam, về bức tranh thiên nhiên của những miền quê mà Lục Lạc Vàng đã ghi dấu từ miền đồng bằng cực Nam của Tổ Quốc đến Tây Nguyên và Vùng núi cao biên giới phía Bắc.

Để có thể trao tặng đến tận tay bà con nghèo, những người thực hiện chương trình đã trải qua bao gian khó trên suốt chặn đường đi. Dù gặp mưa giống hay những đợt nắng nóng khô hạn gay gắt, dù là nơi xa xôi hẻo lánh, hay phải đi qua những con đường đất, một bên là núi, một bên là vực, vẫn không ngăn được bước chân đoàn. Bởi lẽ, tin rằng, cặp bò được trao tặng hôm nay sẽ là hành trang cho gia đình và các em trong tương lai.

Niềm vui của bà con khi đưa bò về nhà.

Lục Lạc Vàng đang thực hiện vai trò cầu nối giữa thành phố và nông thôn, giữa cá nhân và các tổ chức đoàn thể xã hội. Kết nối những tấm lòng nhân ái trên khắp mọi miền đất nước để sẻ chia với nhiều hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống. Mỗi năm qua đi, với sự giúp sức của cả cộng đồng, số hộ dân được thụ hưởng từ chương trình ngày một tăng. Từ sự hỗ trợ tích cực, sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các khán giả truyền hình trên khắp cả nước và kiều bào ở nước ngoài, đã có thêm 634 con bò được trao tặng cho 634 gia đình khăn khăn cần được giúp đỡ.

Với mong muốn tạo nên phong trào trao tặng bò cho bà con nông dân nghèo, chương trình Lục Lạc Vàng đang tiếp tục hành trình của mình đến với những miền quê trên khắp cả nước. Góp phần thiết thực, cùng toàn Đảng toàn dân ta trong mặt trận xóa đói giảm nghèo. Hành trình Lục Lạc Vàng vẫn đang tiếp tục. Vẫn còn hàng triệu gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang mong mỏi những con bò vàng - món quà quý giá từ nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, những nhà hảo tâm và những tấm lòng vàng của cả cộng động. Lục Lạc Vàng - Kết Nối những miền quê đã đang và sẽ mãi mãi đồng hành cùng những giá trị nhân văn sâu sắc đó.

•    Chương trình đã đến 269 xã phường của 33 tỉnh trên cả nước.
•    Trao tặng được 2112 con bò cái cho 1056 hộ dân
•    Hiện nay 788 con bò mẹ đã mang bầu
•    450 con bê đã ra đời
•    2/3 hộ gia đình được nhận bò từ chương trình đã thoát nghèo và chăm lo cho các con ăn học đầy đủ
Huy Hoàng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan