Cập nhật ngày 18/06/2015 - 16:14:20

           

Vườn ươm Long Anh: Gắn với sự phát triển cộng đồng

- Ngành cung cấp cây giống, trồng cây lâm nghiệp, cây rừng lấy gỗ ở Đồng Nai nói riêng cũng như cả nước đang diễn ra hết sức sôi động, giúp khẳng định vị thế, trở thành tiềm lực, động lực mới cho sự phát triển kinh tế của các tỉnh.

Những vườn ươm, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cây giống, trồng mới chính là những nhân tố trực tiếp, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của ngành nghề. Bên cạnh nhiều doanh nghiệp, vườn ươm hoạt động lâu năm, đã phần nào khẳng định được vị trí, thương hiệu của mình, còn phải kể đến những luồng gió mới, thổi vào một ngành không còn mới với một sức sống mãnh liệt. Đó là những vườn ươm trẻ.

Vườn ươm Long Anh đơn vị mới đi vào hoạt động từ năm 2011, có thể nói là thời gian hoạt động chưa nhiều, chỉ là mới bắt đầu cho một chặng đường dài và còn rất trẻ so với ngành nghề nhưng với chiến lược phát triển đúng đắn, biết phát huy thế mạnh về  tri thức, áp dụng, kỹ thuật hiện đại vào việc sản xuất, trồng cây đã nhanh chóng vươn lên, dần khẳng định được mình.

Dù vườn ươm Long Anh còn ít tên tuổi và mới với nhiều người, nhưng với anh Đặng Khánh Long và chị Trần Thị Vân Anh - Chủ vườn ươm, thì nhiều người làm cây giống ở Đồng Nai lâu năm đều biết về đôi vợ chồng giàu kinh nghiệm, nhiều năm một lòng gắn bó với nghề này. Cả 2 anh chị đều tốt nghiệp ngành lâm nghiệp nên nền tảng kiến thức chuyên môn về trồng trọt đã giúp anh chị xây dựng được một vườn ươm đúng với tiêu chí: “chất lượng, uy tín”, được sự tin yêu của khách hàng khắp nơi.

Hiện nay, lĩnh vực cung ứng chủ yếu của Long Anh là cây trồng rừng, cây lấy gỗ, cây xanh đô thị và cây làm nọc, nhận cung ứng cây giống, trồng và chăm sóc đến khi thu hoạch. Với định hướng đồng hành, phát triển cùng khách hàng, lấy quan niệm hỗ trợ khách hàng, cộng đồng cùng phát triển, luôn nỗ lực đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng nên ngoài việc lựa chọn những cây giống chất lượng, ưu điểm tốt để cung ứng thì vườn ươm Long Anh còn chú trọng nghiên cứu, thử nghiệm và cho ra đời thêm các giống cây mới với nhiều ưu điểm.

Đơn cử như Long Anh đã tự nghiên cứu, lai tạo và trồng thực địa 2 giống tràm mới với các ưu điểm nổi bật như: thân thẳng, gỗ tốt, ít cành nhánh, có khả năng tự hoại, độ dẻo cao, khả năng chống chịu bệnh hàng đầu được nhiều khách hàng đón nhận, đặt hàng.

Cây trồng rừng lấy gỗ với nhiều ưu điểm như: chu kỳ khai thác ngắn, vừa kinh tế vừa cải tạo đất, thời gian chăm bón ít, dễ trồng, thích hợp với nhiều loại đất, nhu cầu tăng cao do thay thế được cây rừng lấy gỗ… đang là hướng đi thúc đẩy phát triển kinh tế mới.

Tuy số cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giống là rất lớn, và nhu cầu thị trường cũng rất phong phú và đa dạng. Đó chính là mảnh đất tiềm năng để các vườn ươm khai thác và khẳng định mình.

Long Anh với sự năng động, tự tạo hướng đi, chuẩn mực, hứa hẹn sẽ có những bước tiến xa trong tương lai.

Vườn Ươm Long Anh
ĐC: Ấp 2, Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai
ĐT: 0909277545 - 01285488822.

MINH HUÂN
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan