Cập nhật ngày 10/07/2015 - 17:02:48

           

Dấu ấn từ đồ gỗ mỹ thuật Nguyên

- Với chuyên môn về kỹ sư cơ khí chế tạo, kết hợp với nghề mộc truyền thống của gia đình, được thấm nhuần lòng say mê, yêu nghề gỗ mỹ thuật ngay từ nhỏ.

Sự kết hợp ấy đã giúp anh Nguyễn Trường Nguyên nhanh chóng đưa cơ sở đồ gỗ Nguyên có chỗ đứng vững chắc ở khu vực 5 xã Kiệm Tân (Thống Nhất – Đồng Nai) và các huyện lân cận.

Đến thăm Đồ gỗ Nguyên, không khỏi bị thu hút trước hàng trăm sản phẩm gỗ mỹ nghệ được bày biện nơi đây, với đầy đủ các mặt hàng trang trí, thờ cúng đến nội thất: lục bình, chân nến, bàn thờ, ly, chén, chậu hoa, trụ cầu thang… Chỉ vào những sản phẩm gỗ mỹ nghệ được bày biện khắp nơi, anh Nguyễn Trường Nguyên cho biết: tất cả đều là những sản phẩm do khách hàng mang đến nhờ Cơ sở gia công. Nhìn hàng trăm sản phẩm đồ gỗ đó, có thể hiểu sự tin yêu và số lượng khách hàng tìm đến với Cơ sở.

“Sắp tới, Cở sở đang tính mở rộng và đào tạo thêm thợ tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu cũng như sự tin tưởng mà khách hàng dành cho Nguyên”, anh Nguyễn Trường Nguyên cho biết thêm.

Anh Nguyễn Trường Nguyên - Chủ cơ sở Đồ gỗ Nguyên

“Vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống về nghề mộc, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí. Trước nhu cầu phát triển và thị hiếu của thị trường ở đây, mặc dù lúc đó nhiều khó khăn, ít vốn, chủ yếu là mượn người thân nhưng với khát vọng muốn khẳng định mình, khẳng định một nghề truyền thống của cha ông nên tôi đã quyết định mở cơ sở”, anh Nguyên chia sẻ về sự ra đời của cơ sở Đồ gỗ Nguyên.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012, với kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản kết hợp lòng say mê nghề gỗ mỹ thuật từ nhỏ, Đồ Gỗ Nguyên đã nhanh chóng khẳng định được uy tín, chất lượng sản phẩm với tính thẩm mỹ cao, trở thành thương hiệu sản xuất, gia công đồ gỗ hàng đầu ở khu vực 5 xã Kiệm Tân.

Đến nay, Cơ sở đã có sự đầu tư bài bản, đầy đủ về mọi loại máy móc. Đặc biệt, vừa qua Cơ sở và anh Nguyên đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy gia công gỗ tiện xoắn với đường kính thay đổi - một sản phẩm đang có nhu cầu rất lớn trên thị trường đồ gỗ, nhưng rất khó gia công sản xuất, tạo ra tiếng vang lớn trong ngành gia công cơ khí đồ gỗ ở Đồng Nai, một lần nữa giúp khẳng định chỗ đứng và tay nghề của Cơ sở.

Chia sẻ về bí quyết dẫn đến bước đi lên của Cơ sở ngày hôm nay, anh Nguyên cho biết thêm: “Trong ngành này quan trọng hàng đầu chính là tính thẩm mỹ, yêu cầu rất cao về mặt mỹ thuật, tiếp đó chính là uy tín trong mọi hoạt động, nói đúng làm đúng”. Ra thăm nhà xưởng, phóng viên không khỏi ấn tượng trước sự khéo léo của đội ngũ nghệ nhân, thợ mộc nơi đây. Dưới bàn tay khéo léo của họ, các khúc gỗ vô tri bỗng chốc trở thành những sản phẩm trang trí nội thất đậm tính nghệ thuật. Tất cả tạo cho phóng viên ấn tượng lịch thiệp, sang trọng, ấm cúng, hài hòa “và giá cả hết sức phù hợp”, anh Nguyên dí dỏm cho biết thêm.

Say mê nghề, đi lên với nghề từ sự khó khăn, nỗ lực hết mình và giàu sự sáng tạo, tin rằng hình ành Đồ gỗ Nguyên quen thuộc, uy tín luôn ghi lại dấu ấn tốt đệp trong lòng khách hàng không chỉ được giữ mãi mà còn lan rộng hơn nữa.

Cơ Sở Đồ Gỗ Nguyên.
ĐC: QL20, Ấp Bạch Lâm, Gia Tân 2, Thống Nhất, Đồng Nai
ĐT: 0993 654547

Minh Huân
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan