Cập nhật ngày 18/12/2017 - 09:00:00

           

Mùa lạnh, bán gì đắt khách?

- Trong việc làm ăn kinh doanh mua bán hiểu được thị hiếu, mong muốn của khách hàng là một điểm mấu chốt để thành công. Nhu cầu ăn uống, mua sắm của con người vào mỗi mùa trong năm sẽ khác nhau. Vậy, mùa đông nên bán gì để đông khách.

Bán bánh khoai lang, khoai mì, bánh chuối rán

Mỗi khi trời trở lạnh, trước các cổng trường, cơ quan, doanh nghiệp mọc lên rất nhiều các quán bán bán khoai lang, khoai mì, bánh chuối rán. Dưới khí trời se se lạnh sẽ không có gì tuyệt hơn là nhâm nhi một miếng bánh khoai ráng nóng hổi vừa được chiên xong. Từ những nguyên liệu dễ mua cùng công thức chế biến đơn giản đây hứa hẹn là một món ăn mang lại nhiều lợi nhuận cho người bán. 

Bán bắp nướng 

Từ những nguyên liệu quen thuộc với người dân Việt món ăn này mang lại lợi nhuận rất khủng bởi lẽ giá thành một chiếc bắp nguyên liệu vào khoảng từ 2000 đồng đến 3000 đồng một quả tuy nhiên sau khi chế biến được bán ra với giá dao động từ 10000 đồng đến 15000. Như vậy trung bình một quả bắp thành phẩm mang lại lợi nhuận hơn 10000 đồng. Lợi nhuận cao nhưng công thức, công cụ chế biến cực kỳ đơn giản chỉ với một cái quạt tay, vỉ nướng và một bếp than hồng nên được rất nhiều người dân lựa chọn kinh doanh vào mỗi mùa đông về.

Bán đồ nướng BBQ

Một sự lựa chọn khác của mọi người vào mùa đông là tụ họp, quây quần cùng bạn bè bên bếp thang để thưởng thức hương vị của các món nướng. Để kinh doanh được mặt hàng này bạn phải chấp nhận bỏ ra một chi phí ban đầu để thuê mặt bằng nhân công tuy nhiên bù lại lợi nhuận của nó thì không nhỏ. Trung bình mỗi xiên thịt nướng có giá từ 7000 đồng đến 10000 đồng một xiên, ít nhất mỗi đêm như vậy các hàng quán tiêu thụ được vài trăm xiên và khoảng lợi nhuận mang lại có thể từ vài trăm lên tới vài triệu mỗi đêm.

Bán đồ mặc ấm

Bảo vệ sức khỏe luôn là nhu cầu thiết yếu của con người. Thời tiết se se lạnh với những cơn mưa cuối mùa dễ làm chúng ta bị các căn bệnh như ho, sổ mũi, cảm lạnh do đó vào mùa này nhu cầu giữ ấm cơ thể được đẩy lên cao. Những chiếc áo len, mũ len, khăng choàng hay áo lạnh là sự lựa chọn không chỉ đáp ứng nhu cầu của bản thân người mua mà còn là quà tặng noel, quà tết ý nghĩa cho bạn bè, người thân. Thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của người mua, vào mùa đông các chủ cửa hàng thường nhập về một số lượng lớn các quần áo phụ kiện có tác dụng giữ ấm với nhiều màu sắc mẫu mã đa dạng cho mọi người lựa chọn.

Cẩm My
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan