Cập nhật ngày 25/12/2017 - 11:03:49

           

Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay

- Việc lưu trữ dữ liệu đối với người sử dụng máy tính là điều hết sức quan trọng, nó không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu, lưu trữ các thông tin cá nhân và công việc, mà còn thuận tiện trong việc di chuyển, trao đổi và sử dụng ở các địa điểm khác nhau. Trước kia, công cụ phổ biến nhất là USB, ổ cứng hoặc đĩa...

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay, những thiết bị ngoại vi, gắn ngoài như vậy đã không còn thực sự phổ biến, đủ tốt và tiện dụng để "giữ chân" người dùng.

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google, với dung lượng ban đầu được miễn phí tới 15GB, người dùng sẽ thoải mái lưu lại những bức ảnh, văn bản, hay bài viết của mình lên "đám mây". Nhờ được tích hợp với Gmail, Google Docs và Google+, người dùng Google Drive có thể dễ dàng truy cập, xử lý thông tin hay sử dụng những dữ liệu này ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào, với bất kỳ ai.

Ngoài ra, những dữ liệu bị xóa (cố tình hay vô tình) đều sẽ được lưu lại trong thùng rác chứ không mất đi ngay lập tức.

Dropbox

Tuy dung lượng miễn phí ban đầu không bằng Google (chỉ có 2GB), nhưng Dropbox lại là dịch vụ khá ổn định và được lựa chọn sử dụng khá nhiều. Không có bất cứ yêu cầu nào về định dạng, dung lượng file cho vào lưu trữ, Dropbox không chỉ là dịch vụ được yêu thích nhất, có mặt trên nhiều hệ điều hành nhất, mà còn là một trong những dịch vụ có tuổi đời cao nhất trên thị trường này.

Dễ dàng lưu trữ từ máy tính, dễ dàng chia sẻ cho người khác (thông qua một đường dẫn), ngoài ra, Dropbox còn tự động đồng bộ những dữ liệu của cùng một tài khoản khi đăng nhập trên nhiều thiết bị.

Cụ thể: Nếu bạn đăng ký tài khoản Dropbox, sử dụng trên điện thoại, thì những dữ liệu được lưu trữ từ đây sẽ được đồng bộ lên các thiết bị khác như (máy tính, iPad...) khi bạn đang nhập chính tài khoản này lên những thiết bị đó.

OneDrive

Sản phẩm của Microsoft này còn được biết tới với cái tên trước đây là SkyDrive. Tuy cách thức lập tài khoản OneDive hơi phức tạp với những người không có nhiều hiểu biết về máy tính (tài khoản OneDrive cũng chính là tài khoản Microsoft), nhưng cùng với Dropbox và Google Drive, đây từng là dịch vụ lưu trữ rất được yêu thích.

Tại sao nói "từng là"? Bởi đơn giản, cách đây không lâu, Microsoft đã ra một quyết định khiến không ít người dùng bức xúc và thất vọng, đó là vào đầu tháng 8/2016 tới đây, hãng này quyết định giảm dung lượng miễn phí ban đầu cho khách hàng từ 15GB xuống chỉ còn 5GB, chương trình tặng dung lượng cũng sẽ bị hủy bỏ mà không có một giải thích cụ thể nào.

iCloud

Với những ai đang sử dụng thiết bị của Apple thì chắc chắn không xa lạ gì với dịch vụ này. Được tích hợp sẵn trong các điện thoại iPhone, iPad, người dùng cũng cần đăng nhập tài khoản iCloud để tiến hành lưu trữ dữ liệu của mình. Nhưng do dung lượng miễn phí khá khiêm tốn (chỉ 5GB), nên việc sao lưu tất cả dữ liệu là điều không thể.

Đa số người dùng lựa chọn việc sử dụng iCloud để sao lưu danh bạ, tin nhắn và một số dữ liệu "nhẹ" khác. iCloud cũng có thể tự động sao lưu ảnh trong vòng 30 ngày gần nhất khi được kích hoạt thông qua dịch vụ Photo Stream.

Box

Không được biết tới nhiều như những đối thủ ở trên, nhưng Box là dịch vụ lưu trữ đang có tốc độ phát triển khá nhanh chóng. Với dung lượng miễn phí ban đầu lên tới 10GB cùng khả năng xử lý, xem, quản lý dữ liệu nhanh chóng, mạnh mẽ, Box nhanh chóng gây được thiện cảm và chiếm được lòng tin của những người dùng ngay từ ấn tượng ban đầu.

Thêm vào đó, ứng dụng Box trên smartphone có khả năng tạo mật khẩu mã hóa cấp độ 5, tự động đăng xuất khi ứng dụng được đóng lại nên vô cùng an toàn. Đây cũng là lý do khiến hơn 120 nghìn doanh nghiệp trên toàn Thế giới lựa chọn sử dụng dịch vụ này.

Google +

Một sản phẩm khác của "gã khổng lồ tìm kiếm" Google. Và với dịch vụ này, chắc chúng ta cũng không cần nói quá nhiều bởi không ai là không biết tới biểu tượng, tới những gì mà nó có thể làm được. Khả năng lưu trữ vô cùng lớn, tiện dụng, có thể dễ dàng thêm, bớt hay chỉnh sửa, chia sẻ hoặc quản lý dữ liệu chuyên nghiệp hoặc theo những cách riêng của người dùng.

Ngoài ra, Google+ cũng có rất nhiều tính năng tiện dụng (tìm kiếm nhanh, hỗ trợ đa ngôn ngữ...) đặc biệt với phiên bản dành cho Android, G+ còn có thể tăng tốc WiFi, hỗ trợ sửa một vài lỗi nhỏ và cải thiện hiệu suất sử dụng...).

ADrive

Có thể nói, trong số các ứng dụng, dịch vụ lưu trữ trực tuyến hiện nay, ADrive là dịch vụ rộng rãi và phóng khoáng nhất khi cung cấp cho người dùng tới 50GB dung lượng miễn phí. Chỉ cần một tài khoản ADrive, bạn có thể làm tất cả với dịch vụ lưu trữ tuyệt vời này.

 

Không những thế, ADrive còn hỗ trợ người dùng đăng tải dữ liệu có dung lượng lên tới 2GB, không giới hạn băng thông, không giới hạn định dạng file cũng như số lượng file khi upload.

Trang Thị (tổng hợp)
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan