Cập nhật ngày 11/01/2018 - 22:46:36

           

Trông coi thú cưng: Nghề hot trong những dịp nghỉ lễ dài

- Đây cũng là một nghề mang lại thu nhập khá cao trong những ngày lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ này.

Các dịch vụ chăm sóc thú cưng

Một trong những dịch vụ dành cho thú cưng chính là nhà trọ hay khách sạn cho thú cưng. Trong những dịp nghỉ lễ dài ngày, mọi người thường về quê hay đi chơi xa nhưng không thể mang theo thú cưng thì vẫn có thể yên tâm thuê một “phòng” cho chú cún hay chú mèo của mình tại khách sạn dành cho thú cưng. Thú cưng sẽ được trông coi và cho ăn uống chu đáo. Ngoài chỗ để ngủ, khách sạn thú cưng còn được thiết kế chỗ vui chơi cho chúng như sân cỏ hay hồ bơi, thậm chí có cả phòng lạnh. Giá thuê cho mỗi phòng dao động từ 120 ngàn đến một triệu đồng/ngày trong dịp lễ, tùy thuộc vào chất lượng phòng và điều kiện tài chính của chủ. Tuy giá phòng khá cao nhưng mỗi dịp lễ, tết thì các nhà trọ hay khách sạn cho thú cưng đều kín hết, không đủ để phục vụ. 

Các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác

Ngoài dịch vụ trong coi chó, mèo tại khách sạn; khách hàng còn có thể sử dụng nhiều loại dịch vụ khác cho thú cưng của mình.

Làm đẹp cho cún cưng: Điều này nghe có vẻ còn khá xa lạ với nhiều người không nuôi chó mèo. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn, nhiều spa làm đẹp dành cho thú cưng đã ra đời. Các khách hàng có nhu cầu làm đẹp cho thú cưng thì vẫn có tất cả các dịch vụ làm đẹp như, tỉa lông, làm móng hay nhuộm lông, mát xa…Với mỗi lần làm đẹp toàn thân cho thú cưng, chủ phải chi ra một khoản tiền không nhỏ, có thể lên tới vài triệu đồng. 

Dắt cún đi dạo: nhiều chủ nhân không có thời gian dắt chó đi dạo thì họ sẽ nhờ đến dịch vụ và trả phí. Trong khi những dịp lễ Tết, chủ nhà thường đi chơi xa thì sẽ gửi thú cưng tại trung tâm hay khách sạn dành cho chó mèo, và đặt thêm dịch vụ dẫn thú cưng đi chơi. 

Với nhu cầu nuôi thú cưng hiện nay, nghề chăm sóc thú cưng trở nên phổ biến hơn và thu nhập cũng vô cùng khá. 

Nếu bạn đang sở hữu một chú cún dễ thương mà công việc quá bận rộn, hãy đặt ngay dịch vụ chăm sóc cho cún nhà mình để chúng được chăm sóc chu đáo./.

Thảo mk
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan