Cập nhật ngày 10/02/2018 - 21:42:54

           

5 món ăn truyền thống dịp Tết đắt hàng

- Kinh doanh dịp Tết là một trong những cơ hội tốt. Song, khá nhiều người muốn kinh doanh ngày Tết nhưng lại không biết kinh doanh gì để đắt hàng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 5 món ăn truyền thống hốt bạc dịp Tết.

Bánh chưng

Bánh chưng có lẽ là cái tên đầu tiên trong danh sách những món ăn truyền thống hốt bạc dịp Tết. Từ thời xa xưa, trên bàn thờ, mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình miền Bắc không thể thiếu bánh chưng.

Không chỉ gắn bó với không khí Tết miền Bắc, bánh chưng còn góp phần mang đến không khí Tết cho miền Trung và miền Nam. Bởi thế, việc lựa chọn kinh doanh bánh chưng chính là cơ hội để các tiểu thương hốt bạc đấy!

Nhất là trong thời buổi hiện đại, công việc khá bận rộn như ngày này thì dường như khá nhiều gia đình không có thời gian để tự tay gói bánh chưng, nấu bánh chưng như cách đây vài năm. Lúc này, nhu cầu mua bánh chưng tại các siêu thị, cửa hàng, chợ ngày càng gia tăng. Và do vậy, bánh chưng hứa hẹn sẽ là một mặt hàng đắt khách dịp Tết.

Giò chả

Ngoài bánh chưng thì giò chả là một trong những món ăn truyền thống khá quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt. Cũng giống như bánh chưng, ngày nay việc các gia đình tự tay chuẩn bị giò chả cho dịp Tết là rất hiếm hoi. Bởi lẽ áp lực công việc cũng như sự hạn hẹp về thời gian.

Kinh doanh giò chả trong dịp Tết chính là cơ hội để bạn kiếm lời. Song để sản phẩm của bạn có thể bán chạy trong thị trường đầy cạnh tranh đòi hỏi phải có tính đặc trưng riêng và chất lượng.

Cùng với nhu cầu mua sắm online, giao hàng tận nhà hiện nay đang phát triển thì bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này để bán và kinh doanh bánh chưng.

Dưa hành

Dưa hành là một trong số những món ăn không thể thiểu trong dịp Tết cổ truyền của nhiều đình. Người ta hay ăn dưa hành cùng với bánh chưng và một vài món ăn khác để góp phần làm cho món ăn thêm đầy vị hơn.

Ngoài ý tưởng kinh doanh bánh chưng hay giò chả thì dưa hành cũng là một trong những món ăn truyền thống có thể giúp bạn hốt bạc dịp Tết đến xuân về. Để món dưa hành thấm đều đúng dịp Tết, bạn nên bắt đầu ngâm dưa hành khoảng 1-2 tuần trước Tết.

Đặc sản vùng miền

Ngoài những món ăn truyền thống mang tính phổ biến như trên thì bạn cũng có thể lên ý tưởng kinh doanh những món ăn đặc sản vùng miền. Bởi lẽ những đặc sản vùng miền không chỉ là thức quà trưng dịp Tết mà còn là quà tặng, biếu Tết vô cùng ý nghĩa và nhiều giá trị.

Song trước khi bán một mặt hàng đặc sản nào, bạn cần tìm hiểu kĩ về thời gian sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn nhập hàng đúng lúc và tránh tình trạng hàng tồn kho.

Dưa hấu có khắc chữ

Ngoài những món ăn truyền thống trên đây thì dưa hấu có khắc chữ cũng là một trong những mặt hàng trong những năm gần đây thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Ý tưởng khắc chữ lên dưa hấu không chỉ độc lạ mà còn làm tăng thêm giá trị cho quả dưa hấu bình thường - dưa hấu có "thương hiệu riêng".

Nếu bạn muốn kinh doanh dịp Tết thì 5 món ăn truyền thống mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây sẽ là một mẹo nhỏ để bạn làm giàu dịp Tết. Song bạn đừng quên chú ý đến chất lượng, mẫu mã và sự uy tín trong bán hàng. Vì dù kinh doanh bất kì một mặt hàng nào, chất lượng, mẫu mã sự uy tín cũng là một trong những giá trị nền tảng, cốt lại tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

Thu Thảo
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan