Cập nhật ngày 05/02/2018 - 08:51:39

           

CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế: Ấm áp như một gia đình

- Sau một năm làm việc miệt mài vượt qua bao thách thức. Ngày 03/02/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Ông Phạm Văn Tuyên - Tổng GĐ Tập đoàn BNI phát biểu và trình bày bản Tổng kết thành quả kinh doanh sau gần 10 năm của Tập đoàn

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế được thành lập vào năm 2011. Từ năm 2011 – 2014, Công ty chuyên kinh doanh về hệ thống xưởng sửa chữa xe ô tô, cho thuê xe và phục vụ các tour du lịch trong nước với trụ sở chính đặt tại Thủ đô Hà Nội.

Sau 04 năm kinh doanh và nghiên cứu thị trường Miền Bắc, Ban Lãnh đạo Công ty nhận định rằng: Nếu chỉ đơn thuần là kinh doanh truyền thống về thương mại và dịch vụ với quy mô nhỏ tại thị trường Miền Bắc thì sẽ khó có thể phát triển Công ty thành một Tập đoàn kinh tế lớn mạnh. Chính vì vậy, cuối năm 2013, Ban Lãnh Đạo Công ty quyết định chuyển trụ sở Công ty từ Hà Nội vào TP.HCM và nghiên cứu nắm bắt theo xu thế kinh doanh mới của thời đại và quyết định xây dựng thêm lĩnh vực kinh doanh mới cho Công ty.

Đầu năm 2014, Ban Lãnh Đạo Công ty chính thức thành lập Dự án mang tên “Dự án Hợp tác kinh doanh” – đây là Dự án đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp kinh doanh đặc biệt hợp tác giữa Công ty, cá nhân, tập thể tổ chức cùng xây dựng việc kinh doanh.

Dự án Hợp tác kinh doanh áp dụng 03 mô hình kinh doanh của Xã hội:

5% kinh doanh MLM; 5% kinh doanh theo chuỗi và nhượng quyền thương hiệu; 90% kinh doanh truyền thống.

Tính ưu việt của Dự án Hợp tác kinh doanh là: Nhiều người cùng hợp tác tăng nguồn vốn kinh doanh và nguồn vốn được bổ sung thường xuyên, liên tục; Có nguồn khách hàng chủ động tiêu thụ sản phẩm và sử dụng dịch vụ nên đảm bảo lượng khách hàng.

Dự án Hợp tác kinh doanh lựa chọn 05 lĩnh vực kinh doanh: Hệ thống Nhà hàng; Hệ thống Café; Hệ thống Karaoke; Hệ thống Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới; Hệ thống xưởng xe và phục vụ các tour du lịch.

Sau 01 năm triển khai Dự án Hợp tác kinh doanh, Ban Lãnh Đạo và Người hợp tác đã xây dựng thành công hệ thống Nhà hàng mang thương hiệu phát triển với 10 Nhà hàng từ Tỉnh Thanh Hóa đến Tỉnh Cà Mau; 05 Cơ sở Café; 01 Cơ sở Phòng trà và Karaoke; 01 Khách sạn 02 sao tại Tp. Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình; 01 Garage xe ô tô và Tour du lịch trong nước và Quốc tế.

Năm 2015, Ban Lãnh Đạo Công ty thành lập Dự án kinh doanh Bất động sản để xây dựng hệ thống khách hàng và tài sản Bất động sản cho kế hoạch kinh doanh lâu dài.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BNI - Ông Vũ Đức Tĩnh, phát biểu Phương hướng - Chiến lược phát triển Tập đoàn BNI trong giai đoạn 2018 - 2022.

Năm 2016, Ban Lãnh Đạo Công ty tiếp tục xây dựng Dự án Thanh niên lập nghiệp, Dự án Trung tâm phân phối sản phẩm, sử dụng dịch vụ, giao dịch bất động sản và thanh toán trực tuyến.

Sau thời gian gần 07 năm kinh doanh, Ban Lãnh Đạo Công ty và tập thể Người hợp tác trên toàn quốc đã xây dựng được hệ thống Khách hàng chủ động sử dụng dịch vụ và tiêu thụ sản phẩm với số lượng trên 700.000 Thành viên, trên 60 Văn phòng Chi nhánh, Văn phòng đại diện và hoàn thiện các Cơ sở kinh doanh, kho xưởng, xưởng sản xuất, dây chuyền sản xuất trên phạm vi cả nước.

Cuối năm 2016, do biến động về tình hình kinh tế, chính trị Việt Nam, tình hình kinh doanh và thị trường nên dẫn đến Công ty cần có nhiều sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình kinh doanh và thị trường tại Việt Nam.

Theo thống kê của tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam: Năm 2016 là năm có tỷ lệ các Doanh nghiệp phá sản cao nhất từ trước đến nay, bao gồm cả các Tập đoàn Kinh tế Nhà nước và các Tập đoàn Kinh tế Tư nhân.

80% Tập đoàn kinh tế Nhà nước phá sản; 70% Các Tập đoàn Tư nhân phá sản hoặc hết khả năng trả nợ Ngân hàng; 90% Các Công ty tư nhân ngừng hoạt động hoặc phá sản; 98% Các Công ty kinh doanh MLM trong nước và các Công ty Đầu tư tài chính trong nước và Quốc tế bị phá sản.

Sau cơn bão lớn về ngành tài chính qua đi đã để lại những hậu quả lớn về kinh tế cho các Nhà đầu tư, Khách hàng và làm giảm sút nghiêm trọng lòng tin của Nhà Đầu tư, Khách hàng về những phương thức và mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế tồn tại sau cơn bão lớn về tài chính tại Việt Nam, cuối năm 2016 Ban Lãnh Đạo Công ty họp bàn những sách lược và kế hoạch kinh doanh quan trọng cho năm 2017 – 2020 và quyết định thu gọn hệ thống 64 Văn phòng trên khắp các tỉnh thành, còn lại các Văn phòng chính tại Hà Nội, Miền Trung, TP.HCM để đảm bảo tinh giảm kinh phí vận hành. Điều chỉnh thị trường để phù hợp với tình hình kinh doanh và đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của Tổng công ty. Nghiên cứu ứng dụng xu thế kinh doanh mới theo xu thế phát triển của nhân loại.

Đúc kết kinh nghiệm qua 07 năm kinh doanh tại thị trường Việt Nam, trải qua những thăng trầm trong kinh doanh và không ngừng vươn lên, vượt khó tiến lên để đảm bảo một tương lai tươi sáng hơn.

Ban Lãnh đạo Tập đoàn và Ban Lãnh đạo các Tổng công ty chụp ảnh lễ tổng kết thành quả kinh doanh sau gần 10 năm của Tập đoàn BNI

Năm 2017, Ban Lãnh Đạo Công ty quyết định chuyển đổi Công ty từ Công ty TNHH sang Công ty Cổ phần để đảm bảo theo kế hoạch cổ phần hóa Công ty và nâng cấp thành Tập Đoàn vào tháng 06/2018 với tên gọi và thương hiệu Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Doanh nghiệp Quốc Tế (viết tắt là BNI Group).

Tháng 03/2017, Ban Lãnh Đạo Công ty họp tổng kết các lĩnh vực kinh doanh bao gồm 04 lĩnh vực kinh doanh chính: Lĩnh vực kinh doanh truyền thống; Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ; Lĩnh vực kinh doanh phân phối sản phẩm; Lĩnh vực kinh doanh MLM.

Và đánh giá xu thế phát triển của thời đại đồng thời ứng dụng cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào đời sống kinh doanh và sản xuất nên đã quyết định xây dựng thêm lĩnh vực kinh doanh thứ năm, đó chính là lĩnh vực kinh doanh: Thương hiệu đồng tiền áp dụng Công nghệ Blockchain trên Thế giới.

Tháng 05/2017, Ban Lãnh Đạo Công ty họp và quyết định xây dựng thương hiệu 07 đồng tiền kỹ thuật số với 07 Dự án khác nhau nhằm khai thác tất cả các ứng dụng của đồng tiền điện tử trong đời sống kinh doanh và sản xuất.

Với mục tiêu xây dựng thị trường lớn trên phạm vi toàn quốc và Quốc tế, thu hút các nguồn tài chính trong nước và Quốc tế để xây dựng Dự án và phát triển Công ty thành Tập đoàn lớn mạnh trong tương lai.

Hình ảnh lễ tổng kết Công ty cổ phần đầu tư và phát triển doanh nghiệp Quốc tế BNI

Lễ tổng kết là hoạt động thường niên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế, đây cũng là dịp để tập thể CBCBV cùng nhau gặp gỡ, sum họp để cùng đánh giá những thành quả đạt được cũng như các vấn đề còn tồn tại sau một năm phát triển. Cũng là dịp để tập thể CBCNV trong Công ty tự đánh giá lại bản thân, xích lại gần nhau, củng cố tổ chức thêm phát triển và trở nên vững mạnh hơn trên thương trường./.

Trung Hoàng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan