Cập nhật ngày 22/07/2018 - 09:34:20

           

Xác lập kỷ lục Guinness “Tô phở ăn liền lớn nhất thế giới”

- Sáng 21 tháng 07 năm 2018, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records - GWR) trao bằng xác lập kỷ lục Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới do Công ty VIFON thực hiện nhân dịp 55 năm thành lập Công ty.

Với sứ mệnh đem món ăn có hồn dân tộc đi đến khắp nơi trên thế giới VIFON đã cho nghiên cứu, gói gọn tất cả sự tinh túy, độc đáo của món Phở truyền thống để trở thành một sản phẩm ăn liền. Sản phẩm này đã trở thành thương hiệu đa quốc gia, xuất khẩu hơn 80 nước trên thế giới và ngày càng được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Do đó  nhân dịp 55 năm ngày thành lập Công ty, VIFON đã thực hiện việc xác lập kỷ lục Guinness “Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới” cho món ăn “Tinh hoa quốc dân”.

VIFON đã sử dụng các nguyên liệu gia vị trong gói phở định lượng. 

Tô phở kỷ lục được thiết kế đúng theo Tô phở VIFON, sử dụng chất liệu inox chuyên dụng cho thực phẩm. Với  đường kính 2,1m, cân năng hơn 1.3 tấn, dày 2 lớp, đặc biệt có lớp sợi thủy cách nhiệt ở giữa đảm bảo an toàn cho người chế biến. Phở ăn liền VIFON được nấu bới chính 55 đầu bếp có tay nghề được đào tạo chuyên nghiệp của công ty và được sử dụng hơn 1,35 tấn phở ăn liền cùng các nguyên liệu bao gồm: 1963 vắt phở bò ăn liền VIFON; 1200 lít nước dùng phở; 100 kg thịt bò Organic; 22 kg gia vị phở VIFON; 8.0 kg dầu phở bò; 6.0 kg tương ớt VIFON.

Theo nhận xét của các chuyên gia thì hương vị trong "Tô phở ăn liền lớn nhất thế giới" giống tới 70 - 80% hương vị phở được các bà, các mẹ nấu

Tô phở ăn liền lớn nhất Việt Nam được Trung tâm giám định tiêu chuẩn chất lượng và đo lường trung tâm kỹ thuật 3 kiểm tra bằng các thiết bị được hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records - GWR) đã theo dõi gắt gao từng khâu để ra thành phẩm tô phở kỷ lục thế giới.

Theo phát biểu của Bà Bùi Phương Mai, Chủ Tịch Hội đồng quản trị công ty VIFON, để được GWR chính thức công nhận kỷ lục thế giới, VIFON đã đăng ký dịch vụ tra cứu trước để có được những thông tin cần thiết và trong suốt các bước tiến hành thực hiện kỷ lục đã làm đúng các yêu cầu nghiêm ngặt đúng tiêu chuẩn quốc tế . Chính vì thế dù phải qua nhiều khó khăn để đạt kỷ lục, VIFON đã quyết tâm thực hiện Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới nhằm mục đích quảng bá một cách hiệu quả không chỉ cho Phở Việt Nam nói riêng, mà còn quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung đến bạn bè thế giới.

Đại diện tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records - GWR) trao bằng xác nhận. 

Tham dự sự kiện này còn có Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Nie. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập công ty và sự kiện xác lập kỷ lục Guinness “Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới” VIFON sẽ công bố Hoa Hậu H’Hen Nie chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu cho VIFON. Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam sẽ đồng hành cùng VIFON trong thời gian sắp tới.

Trong ngành thực phẩm mì ăn liền của Việt Nam – VIFON là công ty tiên phong được thành lập vào năm 1963 với chiều dài 55 năm hình thành và phát triển VIFON ngoài việc sản xuất mì gói ăn liền đã nghiên cứu thành công và đưa vào áp dụng các thức phẩm khác với độ khó hơn như Bánh đa cua, Phở ăn liền hương vị bò – gà, bún riêu cua,… Hiện nay, công ty đã cho xuất khẩu thực phẩm mì ăn liền cho hơn 80 nước trên thế giới.

Yến Nhi
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan