Cập nhật ngày 20/08/2018 - 14:35:39

           

Bình Phước: Sẽ có dự án chăn nuôi và xuất khẩu gà hiện đại nhất Đông Nam Á

- Sáng nay 20/8 tại Bình Phước đã diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. và hơn 600 đại biểu từ các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và hơn 100 các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Có nhiều dự án đầu tư được kí kết trong đó nổi bật là chuỗi chăn nuôi sản xuất gà hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á.

Theo đó dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu hiện đại nhất Đông Nam Á sẽ được triển khai với quy mô chăn nuôi 100 triệu con gà/năm, nguồn vốn đầu tư khoảng gần 250 triệu USD, đủ cho phát triển một chuỗi chăn nuôi gà khép kín.

Ông Montri Suwanposri - TGĐ Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chủ đầu tư cho biết đây là dự án được triển khai với mục đích mở rộng thị trường tiêu thụ gà thịt để chế biến xuất khẩu với nhà máy hiện đại nhất, thực phẩm an toàn, hệ thống truy xuất nguồn gốc và môi trường kinh doanh bền vững. Với kinh nghiệm lâu năm cộng với mạng lưới khách hàng có sẵn từ Nhật Bản, EU và giá thành chăn nuôi gà của Việt Nam hiện nay, dự án hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trong xuất khẩu thịt gà với các nước khác trên trường quốc tế.

"Năm nay đánh dấu 25 năm công ty C.P. Việt Nam đầu tư và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Là một tập đoàn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu gà chế biến với các nhà máy sản xuất đặt tại nhiều nước Châu Á và Châu Âu, chúng tôi tin tưởng rằng đây là dự án có tầm vóc hiện đại và thân thiện với môi trường bậc nhất bằng việc sử dụng khoa học công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất để đảm bảo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu của tất cả thị trường trên thế giới" - ông Montri Suwanposri cho biết thêm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và UBND tỉnh Bình Phước trao quyết định đầu tư cho các doanh nghiệp

Cũng trong sáng nay UBND tỉnh Bình Phước đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án đầu tư nước ngoài với tồng vốn đầu tư hơn 312 triệu USD và 13 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 15.874 tỉ đồng, tương đương 690 triệu USD, tổng cộng đợt này trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho 23 dự án, với số vốn hơn 1 tỉ USD. Đây là các dự án mới, đang hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư để thi công xây dựng công trình, dự kiến có những dự án sẽ được đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2018 và 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành quả mà tỉnh Bình Phước đã đạt được trong xây dựng phát triển kinh tế tỉnh nhà, Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo các bộ ngành liên quan có mặt tại hội nghị cùng phối hợp với lãnh đạo tỉnh đề xuất Chính phủ có chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời giúp tỉnh đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội.

Phương Uyên
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan