Cập nhật ngày 09/01/2019 - 13:03:32

           

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà: Đâu là thách thức? Đâu là cơ hội?

- Tại Việt Nam, chăm sóc sức khỏe tại nhà là một loại hình dịch vụ đã phổ biến hơn khá nhiều so với thời gian trước đây. Vậy với loại dịch vụ mới chớm này đâu là thách thức, và đâu là cơ hội?

Thách thức không ít

Vì đây là dịch vụ chưa mấy phát triển tại Việt Nam cho nên những người đi đầu khởi nghiệp về mảng dịch vụ này đối mặt với không ít bất lợi như một lẽ đúng.

Không phải mọi ý tưởng đều khả thi

Đa số gặp không ít rào cản khi bắt đầu từ ý tưởng cho đến chuyển hóa thành hành động từ con người, tài chính cho đến kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Để chọn được ý tưởng tốt nhất, phải thử nghiệm không ít lần. 

Sản phẩm phải phù hợp với thị trường

Chứng minh sản phẩm là việc làm cần phải thực hiện thường xuyên, trải qua các bước từ nhìn nhận, thay đổi, cải thiện và hoàn thiện làm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của thị trường. 

Dịch vụ thăm khám sức khỏe tại nhà không còn xa lạ ở các nước như Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, nhưng hiện tại chưa phổ biến tại Việt Nam. Sẽ không đem lại hiệu quả cao nếu áp dụng một cách rập khuôn mô hình của ngoại quốc. Thế nên, cần sự hỗ trợ cũng như tư vấn nhiều từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Nguồn khách hàng cũng như tài chính

Cũng lại vì lý do là một dịch vụ mới gõ cửa thị trường Việt Nam, cho nên nguồn khách hàng tin tưởng và sử dụng loại dịch vụ này là không nhiều, và đây cũng có thể được coi là thách thức lớn nhất đối với những ai trong ngành. Khi kết quả chưa cho nhiều về lợi nhuận, họ có khả năng sẽ phải đầu tư nhiều tâm huyết, tiền bạc và thậm chí là vay nợ nhằm trả lương cho nhân viên đúng hạn.

Lợi ích từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Như tên gọi của nó, chăm sóc sức khỏe tại nhà thuộc loại hình dịch vụ hết sức đặc biệt. Bên cạnh những khó khăn cản trở thì hiện hữu không ít điều kiện thuận lợi cho người bệnh ngoài yếu tố chăm sóc sức khỏe. 

Linh hoạt về thời gian cũng như địa điểm 

Đối với loại hình dịch vụ này, người bệnh có nhu cầu thăm khám không phải di chuyển đường xá xa xôi đến các bệnh viện hay phòng khám mà những hoạt động đặc trưng của dịch vụ có thể được diễn ra ngay tại nhà của họ. Chính vì lẽ đó mà những ai có nhu cầu có thể sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào họ cảm thấy thuận tiện nhất, bất kể là giới văn phòng 8 tiếng ngồi máy lạnh hay người già, trẻ nhỏ hạn chế về mặt phương tiện di chuyển.

Thủ tục giản đơn

Là dịch vụ có ưu điểm lớn về sự tiện lợi, các thủ tục khám và chữa bệnh không hề phức tạp hay rườm rà. Từ đó, chi phí phải bỏ ra để sử dụng dịch vụ ít tốn kém hơn.

Chất lượng đi kèm

Đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đội ngũ y bác sĩ cũng như nhân viên trong ngành có trình độ chuyên môn không hề thua kém gì so với các đơn vị bệnh viện hay nhiều trung tâm y tế khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến những thách thức và lợi ích mang lại từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Một loại hình dịch vụ mới phát triển tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho mọi người.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan