Cập nhật ngày 26/01/2019 - 08:21:40

           

Chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” họp báo ra mắt

- Sáng 24/01, tại số 115 đường 16, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm tin tức Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh ( TTTT HTV) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Tây Việt tổ chức ra mắt chương trình truyền hình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” với sự tài trợ của Công ty Cổ Phần HQGANO được phát sóng định kỳ vào lúc 9h45 sáng thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.

Ông Phan Văn Kiệt – Giám đốc Công ty Cổ Phần Truyền thông Tây Việt tổ chức ra mắt chương trình truyền hình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ.”

Đến dự buổi ra mắt chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” có  Bác sĩ, CK2. Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh; Ông Phan Văn Kiệt – Giám đốc Công ty Cổ Phần Truyền thông Tây Việt; Bà Huỳnh Tiến Hạnh – Giám đốc Công ty Cổ Phần HQGANO CORPORATION; Đại diện Trung tâm tin tức Đài truyền hình TP. HCM và cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.

Trong cuộc sống cho thấy, Dinh dưỡng là một trong những yếu tố góp công lớn cho sự phát triển toàn diện của con người. Từ kinh nghiệm dân gian đến những cơ sở khoa học hiện đại cũng đều chứng minh và thừ nhận vai trò không thể thiếu của Dinh dưỡng với sức khỏe con người. Nhằm góp phần tăng thêm sự đa dạng, phóng phú của các chuyên đề phổ biến kiến thức nói chung và dinh dưỡng nói riêng đến cộng đồng trên sóng truyền hình HTV trong năm 2019.

Bác sĩ, CK2. Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM chia sẻ: “Theo số liệu Việt Nam có tới 12,5 triệu người gặp vấn đề về huyết áp, 2,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, và hơn 150.000 ca ung thư mắc mới. Ngoài các nguyên nhân phổ biến như căng thẳng, rượu bia, thuốc lá; bà đặc biệt nhấn mạnh tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, chỉ ra các sai lầm thường gặp trong ăn uống của người Việt như ăn nhiều muối, nhiều đường, nhiều dầu mỡ, không đa dạng thực phẩm, ăn uống không đúng giờ giấc, tiêu thụ ít rau, trái cây, chất xơ so với nhu cầu khuyến nghị. Nếu thay đổi được các thói quen dinh dưỡng không hợp lý như đã nêu chắc chắn sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh...I-ốt là một loại vi chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần được cung cấp hàng ngày để giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cũng như trí tuệ. I-ốt là nguyên liệu cần thiết cho quá trình tổng hợp nội tiết tố tuyến giáp trạng, giúp phát triển não bộ và tăng trưởng thể chất của trẻ em, tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể”.

Lấy ý tưởng từ câu nói nổi tiếng của nhà triết học người pháp Anthelme Brillat-Savarin “You are what you eat” tạm dịch: “Bạn chính là những gì bạn ăn”. Hàm ý trên dường như luôn luôn đúng dù ở bất cứ thời đại hay quốc gia nào. Nếu bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, ý thức cao trong việc cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn thì cơ thể và tinh thần tự nhiên sẽ khỏe khoắn, xinh đẹp và góp phần tạo nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Chính quan niệm và kinh nghiệm dân gian đến những cơ sở khoa học hiện đại cũng đều chứng minh và thừa nhận vai trò không thể thiếu của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Với lối thể hiện dễ hiểu, dễ nhớ thông qua hình thức tiểu phẩm tình huống kết hợp với phóng sự cùng phần tư vấn của các chuyên gia hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu dành cho các gia đình trong thời buổi mà sức khỏe đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Chương trình có thời lượng 15 phút gồm 2 phần chính, phần đầu sẽ điểm những tin tức liên quan đến các vấn đề dinh dưỡng như ra mắt các sản phẩm mới, các trang thiết bị hỗ trợ tập luyện đi kèm với các chế độ dinh dưỡng...

Bà Huỳnh Tiến Hạnh – Giám đốc Công ty Cổ Phần HQGANO CORPORATION chia sẻ về bí quyết thành công nuôi trồng, sản xuất và kinh doanh nấm và đông trùng hạ thảo.

Từ một người tay ngang bước vào lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất và kinh doanh nấm và đông trùng hạ thảo, bà Huỳnh Tiến Hạnh đã không ít lần thất bại, tưởng chừng bỏ nghề, nhưng nỗi trăn trở về một sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng mà vẫn chưa được nhiều người dùng vì giá quá đắt đã tạo cho bà động lực để tiếp tục đi đến cuối con đường mà bà từng bộc bạch "Nghề đã chọn mình".

Cuối năm 2012, bà Huỳnh Tiến Hạnh nảy ra ý định mua phôi nấm linh chi về trồng tại nhà. Ý nghĩ của bà lúc đó chỉ nhằm dạy con biết lao động và cũng là niềm vui. Bà tâm sự: "Sau khi thu hoạch lứa nấm đầu tiên, tôi đem sắc nước cho chồng uống. Sau hai tháng, chồng tôi đi khám lại, thấy chỉ số mỡ máu giảm, huyết áp cân bằng. Ông xã động viên tôi tiếp tục trồng nấm linh chi để bán và quảng bá cho nhiều người dùng. Đặc biệt anh chị em trong Công ty hết lòng ủng hộ tôi.

Chia sẻ về bí quyết thành công, bà Hạnh nói: "Trong kinh doanh, tìm ra được hướng đi khác biệt quyết định đến 50% thành công. Khác biệt của HQGano là đi theo hướng hữu cơ. Còn bước đột phá là sử dụng phân trùn quế cho vào cơ chất trồng nấm linh chi. Đông trùng hạ thảo là một loại nấm vừa là thực vật vừa là động vật nên khó trồng, đòi hỏi khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm nên việc quản trị sản phẩm để đạt tiêu chí sạch, chất lượng cao là khó nhất”.

Phần 2 kỳ tới với tựa đề “Đúng Chất & Đúng Cách” sẽ giới thiệu, tư vấn các bài tập thể dục và chế độ dinh dưỡng đúng chất và đúng cách, giới thiệu các món ăn, thức uống, các loại rau củ quả giá trị dinh dưỡng cao, các loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe các lứa tuổi... Là một đơn vị chuyên sản xuất Nấm Linh Chi còn nguyên bào tử, Đông Trùng Hạ Thảo được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty CP HQ GANO hy vọng sẽ đồng hành cùng chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ” nhằm giúp người dân biết cách cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học, đúng cách, đủ dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe con người.

Quang cảnh buổi họp báo ra mắt chương trình “Dinh Dưỡng Diệu Kỳ”

Để cân bằng bữa ăn ngày Tết, các bạn nên chú ý ăn uống điều độ, ăn đủ 3 bữa chính hàng ngày. Không nên bỏ bữa. Nếu ăn quá nhiều bữa trong ngày, bạn nên ăn hạn chế, chia nhỏ bữa ăn. Hạn chế ăn nhiều loại bánh mứt kẹo, nước ngọt, rượu bia vì những chất này làm cơ thể ít hấp thụ chất dinh dưỡng, dễ gây đầy bụng, chán ăn, khó tiêu.

Với những người mắc các bệnh như béo phì, tim mạch, tiểu đường hay dạ dày, người già, trẻ nhỏ, nên chú ý ăn uống điều độ, có khẩu ăn hợp lý. Với những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, gút hoặc có tiền sử bệnh, tránh dùng những thực phẩm chứa nhiều gia vị, có hàm lượng chất đạm, chất béo cao. Tuyệt đối không dùng rượu bia và nước ngọt có ga.

Ngoài việc cần ăn uống hợp lý và cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn ngày tết, các bà nội trợ cũng cần chú ý bảo đảm an toàn và vệ sinh thực phẩm. Tránh để thực phẩm ôi thiu, không sử dụng thực phẩm có dấu hiệu hỏng hoặc biến chất. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp bảo đảm sức khỏe của gia đình bạn.

Trung Hoàng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan